Thursday, May 7, 2015

Xu hướng thời trang thịnh hành nhất năm nay theo Google

Hãng Google lần đầu tiên công bố bản báo cáo về xu hướng thời trang dựa trên dữ liệu từ 6 triệu yêu cầu tìm kiếm trong thời gian từ tháng 1/2012 đến tháng 2/2015. Google thống kê những từ khóa được tìm kiếm phổ biến nhất để dự đoán các xu hướng hot.

Mặc dù những người tìm kiếm chưa chắc đã thực sự mua sản phẩm, những thông tin này vẫn rất hữu ích đối với các nhà bán hàng muốn tìm hiểu nhu cầu của khách hàng mỗi khi tung ra bộ sưu tập mới. 

Bản báo cáo cho biết những cụm từ phổ biến trong năm 2014 như normcore (kết hợp từ normal + hardcore - phong cách thời trang unisex, lấy sự tầm thường, xuề xòa, giản dị, không trau chuốt để khẳng định bản thân), đầm peplum, đầm corset nay đã lỗi thời. Theo Google, các xu hướng sẽ thống trị năm 2015 bao gồm như sau:

Váy tulle skirt

ertMột mẫu váy tulle skirt được kết hợp với giày sneaker.

Váy tulle skirt tăng 34% tìm kiếm so với năm 2014, đặc biệt là màu trắng và đen. Người ta không chỉ muốn mua kiểu váy này mà còn muốn tự làm tại nhà (DIY). Những video hướng dẫn cách làm được xem rất nhiều trên YouTube.

Một từ khóa đi kèm với kiểu váy này là “Carrie Bradshaw”. Rõ ràng tủ quần áo của nhân vật chính trong series Sex and the City vẫn gây ảnh hưởng mạnh mẽ tới các tín đồ thời trang.

Quần chạy bộ

Một mẫu quần chạy bộ.
Quần chạy bộ (jogger pants) là từ khóa cũng đang phổ biến hiện nay cho cả đàn ông, phụ nữ lẫn trẻ em. Kiểu quần được các ngôi sao tích cực lăng xê, như Miley Cyrus, Kylie Jenner… 
Trong đó, kiểu quần in hình biểu tượng emoji được tìm kiếm nhiều nhất, kế đến là quần bằng da và hoa văn camouflage.

Váy midi

Cơn sốt váy midi đang trở lại.
Váy midi đang trở lại với lượng tìm kiếm tăng vọt gấp 9 lần, mặc dù các quý cô thường phân vân không biết cách phối nó với trang phục gì. Cụm từ “how to wear” (mặc thế nào) thường đi kèm trong các tìm kiếm váy midi.

Quần ống rộng, dài

Các mẫu quần rộng ống dài (palazzo pants).

Quần ống rộng, dài (palazzo pants) là kiểu quần có lượt tìm kiếm không hề thua kém. Các nhà thiết kế nhận ra nhu cầu của mẫu kể từ khi nó được lăng-xê trong các show thời trang năm 2013 và vẫn chưa hạ nhiệt cho đến tận hôm nay.

Waist trainers 
Waist trainers, loại khung áo như corset, mặc vào giúp làm thu nhỏ vòng eo cũng được tìm kiếm nhiều trên Google, chủ yếu nhờ sức ảnh hưởng của Kim Kardashian. 


Kim Kardashian là một tín đồ của waist trainer.

Nhiều ngôi sao khác cũng góp phần lăng xê kiểu áo này mặc, dù theo các bác sĩ thì cách này chỉ mang đến hiệu quả tức thời mà hoàn toàn không có tác dụng làm thon gọn vòng eo lâu dài.

No comments :

Post a Comment

Hiện tượng “Dưa leo”


Mà các bạn cũng biết ở Việt Nam muốn nắm quyền hành cao thì phải là đảng viên, mà đảng viên theo chỉ thị 15 thì công an không đụng vô được. Nó giống như Thượng phương bảo kiếm của Bao Công đó các bạn! Vậy thì sao? Các bạn kết luận cho bản thân nhé.

Ảnh nghệ thuật : "Đường cong hoa sen”

Giữa sen và cơ thể xuân thì của thiếu nữ Việt có một điểm chung dễ nhận thấy, đó là những đường cong mềm mại, gợi cảm… Có thể cảm nhận rõ nét điều này qua những tác phẩm do họa sĩ / nhiếp ảnh gia Dương Quốc Định thực hiện: