Friday, February 27, 2015

Quốc Khanh, khuôn mặt được ưa chuộng của Asia

nWESTMINSTER (NV) - Buổi chiều gặp anh trong quán nhỏ, chàng trai trẻ có một chút “bụi đời,” nhưng dường như ẩn đằng sau nụ cười hiền hòa là nét duyên ngầm, duyên nhất là đôi má lúm đồng tiền mỗi khi anh... nhoẻn miệng cười.

Quốc Khanh là nghệ danh, và cũng là tên thật, Võ Quốc Khanh.

Câu đầu tiên tôi nói với Quốc Khanh: “Hai anh em mình sẽ nói về đủ mọi thứ trên đời, từ đời sống, âm nhạc đến tình yêu...” anh chàng cười: “Ừ, thì anh hỏi đến đâu nói đến đó.”

Quốc Khanh kể lại, gia đình anh chỉ có hai anh em, sang Mỹ khoảng năm 1992: “Lúc mới sang, nhà còn khó khăn lắm, ba mẹ em phải đi làm hai ba công việc mới đủ lo cho cả nhà, lúc đó em và em gái đi học. Ở nhà, ba mẹ và tụi em rất thích âm nhạc, còn nhớ là ba mẹ mua cây organ hiệu Yamaha. Lúc đầu thì em có ông anh chỉ dẫn, nhưng cũng không nhiều. Sau đó em tự mò mẫm, học nhạc một mình, cứ nghe đĩa, và bắt chước.”

Quốc Khanh kể tiếp, thời gian ở Florida, năm lên 18 tuổi, cả nhà hay tham gia sinh hoạt cộng đồng, và Quốc Khanh trình diễn trong những chương trình văn nghệ do cộng đồng thực hiện.

Cuối năm 2006, Quốc Khanh đoạt giải nhất cuộc thi tuyển lựa ca sĩ của trung tâm Asia.

Quốc Khanh nhắc lại kỷ niệm lần đầu tiên đi hát: “Kỳ đó run muốn chết, lần đầu tiên mà phải hát trước mấy ngàn khán giả nhà thờ, mình nhắm mắt, đứng lùi ra phía sau sân khấu, và cứ thế mà hát, đến lúc sang bài thứ hai thì bắt đầu quen, giữ bình tĩnh trở lại...”

Quốc Khanh nói âm nhạc đến với anh như tặng phẩm Trời cho: “Em không đi học đâu cả, chỉ tự học ở nhà, vậy mà hết học hát, đến học đàn, và học đánh trống,” còn mới đây thì hoàn tất khóa học về “mix” trong phòng thu, và thế là bây giờ Quốc Khanh, vừa hát, viết hòa âm, sáng tác và mix cho phòng thu Asia.

Quốc Khanh sở hữu giọng hát trầm ấm, chất giọng nhẹ nhàng, nhưng quyến rũ. Anh tâm sự, không phân biệt dòng nhạc nào cả, bài nào thích thì hát, cho nên từ nhạc quê hương, thính phòng đến trẻ trung, hay nhạc ngoại quốc, vui nhộn... loại nào chàng ca sĩ cũng có thể “chở” được thoải mái!

Một ngày của Quốc Khanh là sáng thức dậy, ăn sáng, xong lao vào phòng thu làm việc suốt đến chiều, sau đó đi đá banh, rồi ăn uống buổi chiều, và tối thì gặp bạn bè “relax.”

Câu hỏi: “Lỡ những lúc đi hát, bị các cô ‘quấy rối,’ Quốc Khanh làm thế nào... chống đỡ?”

(Cười) “Câu hỏi này khó quá, nhưng mà nói chung là kềm chế, nén xuống, và tìm cách khéo léo không nhận, chứ làm sao bây giờ?” Quốc Khanh tiếp tục: “Trong tình yêu, yếu tố chính vẫn là sự chung thủy, thật thà, đừng lừa dối nhau.”

“Ðời sống điều bạn trân quý nhất là gì?” một cách nghiêm túc, Quốc Khanh trả lời: “Gia đình.”

Anh nói dù nghề nghiệp đòi hỏi phải bay đi xa mỗi tuần, thế nhưng “lúc nào mình cũng để ý đến mái ấm nhỏ ở Florida, và mình chỉ mong họ được an toàn, hạnh phúc, là đủ lắm rồi.”

Trở lại câu chuyện đi hát, Quốc Khanh tiết lộ, trong ngăn tủ âm nhạc, anh thuộc ít nhất bốn đến năm mươi ca khúc, “Có bao giờ bạn hát quên lời hay sai lời?”

“Có chứ, làm gì không có! nhưng mà quên lời thì tự đặt, hoặc hát... La la la... Vậy thôi.”

Trong cuộc sống thường ngày, “chiến hữu” thân thiết của Quốc Khanh là Mai Thanh Sơn, Ðan Nguyên, Ðoàn Phi, Nguyên Khang... “Nói chung, trong vòng của trung tâm Asia, tất cả đều là anh em, thương yêu nhau.”

Kế hoạch sắp tới của Quốc Khanh là một chương trình “live show” với các bạn như Ðoàn Phi, Mai Thanh Sơn, Nguyên Khang, dự tính thực hiện khoảng Tháng Sáu, còn “live show” của Quốc Khanh sẽ làm Tháng Tám. Cả hai chương trình đều được thực hiện tại sân khấu của “Asia studio.”
Ðức Tuấn/Người Việt

No comments :

Post a Comment

Hiện tượng “Dưa leo”


Mà các bạn cũng biết ở Việt Nam muốn nắm quyền hành cao thì phải là đảng viên, mà đảng viên theo chỉ thị 15 thì công an không đụng vô được. Nó giống như Thượng phương bảo kiếm của Bao Công đó các bạn! Vậy thì sao? Các bạn kết luận cho bản thân nhé.

Ảnh nghệ thuật : "Đường cong hoa sen”

Giữa sen và cơ thể xuân thì của thiếu nữ Việt có một điểm chung dễ nhận thấy, đó là những đường cong mềm mại, gợi cảm… Có thể cảm nhận rõ nét điều này qua những tác phẩm do họa sĩ / nhiếp ảnh gia Dương Quốc Định thực hiện: