Sunday, June 14, 2015

Bệnh tật liên hệ đến tháng sinh của mỗi cá nhân

rhf
(Hình minh họa: Jean-Sebastien Evrard/AFP/Getty Images)
NEW YORK, New York (NV) - Một nghiên cứu do các nhà khoa học tại trường đại học Columbia thực hiện, khám phá thấy có sự liên hệ quan trọng giữa tháng sinh của một người với nguy cơ bệnh tật, Newsweek trích thuật theo kết quả đăng trên tập san American Medical Informatics Association.

Các khoa học gia nhận thấy, nguy cơ bị bệnh tim cao ở những người sinh vào Tháng Ba so với các tháng khác trong năm.

Nói chung, người sinh vào mùa Thu, ở các Tháng Mười và Tháng Mười Một, có rủi ro bị mắc bệnh cao nhất, đặc biệt đối với các chứng như viêm phế quản cấp tính, nhiễm trùng, và ADHD, là chứng thiếu tập trung, nóng nảy, dễ chán nản.

Một vài bệnh tim mạch, gồm chứng vữa xơ động mạch, thường thấy nhiều nhất đối với người sinh vào Tháng Ba và Tháng Tư.

Người sinh vào Tháng Năm thường ít có nguy cơ bị mắc bệnh hơn cả.

Các bà mẹ mang thai vào mùa Đông, thiếu ánh mặt trời, đưa đến thiếu vitamin D, khiến đứa trẻ sinh vào mùa Xuân dễ có nguy cơ bị chứng huyết áp cao về sau.

Các nhà khoa học tuy vậy cũng nhắc nhở các bậc phụ huynh chớ vì thế mà sắp xếp lại thời gian sinh đẻ, vì nhiều yếu tố khác cũng đóng vai trò quan trọng đưa đến việc mắc bệnh như chế độ ăn uống thiếu lành mạnh, thiếu tập thể dục. (TP)

No comments :

Post a Comment

Hiện tượng “Dưa leo”


Mà các bạn cũng biết ở Việt Nam muốn nắm quyền hành cao thì phải là đảng viên, mà đảng viên theo chỉ thị 15 thì công an không đụng vô được. Nó giống như Thượng phương bảo kiếm của Bao Công đó các bạn! Vậy thì sao? Các bạn kết luận cho bản thân nhé.

Ảnh nghệ thuật : "Đường cong hoa sen”

Giữa sen và cơ thể xuân thì của thiếu nữ Việt có một điểm chung dễ nhận thấy, đó là những đường cong mềm mại, gợi cảm… Có thể cảm nhận rõ nét điều này qua những tác phẩm do họa sĩ / nhiếp ảnh gia Dương Quốc Định thực hiện: