Tuesday, April 14, 2015

Trẻ bị nghẹt mũi phải làm sao?

Nghẹt mũi là tình trạng rất hay gặp ở trẻ nhỏ. Điều này khiến các bậc cha mẹ rất đau đầu vì khi trẻ nghẹt mũi, rất nhiều vấn đề khác phát sinh như khó thở, quấy khóc…
n
Sử dụng thiết bị hút mũi ngăn chặn tình trạng nghẹt mũi ở trẻ

Nghẹt mũi ở bé có thể xảy ra do nhiều lý do như cảm lạnh thông thường, dị ứng...

Sau đây là các biện pháp nên làm khi trẻ bị nghẹt mũi.

Xông hơi

Để đối phó với tình trạng nghẹt mũi của trẻ, mẹ nên xông hơi cho bé bằng cách xả nước nóng vào một cái chậu (xô), có thể thêm một ít muối trắng và bế bé cẩn thận để bé hít được hơi nước nóng bốc lên.

Hành động này có thể giúp làm loãng các đờm được hình thành trong mũi bé. Điều này cũng giúp mũi được thông thoáng, họng sạch, thông đờm và khiến bé dễ thở.

Nước muối

Một cách để xử lý nghẹt mũi là nhỏ nước muối sinh lý vào mũi của bé. Khi nhỏ giọt dung dịch nước muối vào lỗ mũi của bé cần lưu ý, chỉ một giọt cho mỗi lỗ mũi là đủ. Sau đó, xoa bóp mũi của bé nhẹ nhàng từ cả hai phía. Trong khi nhỏ xong một bên mũi, nên lau sạch đầu ống thuốc nhỏ mũi trước khi tiếp tục nhỏ thuốc vào mũi còn lại vì vòi ống thuốc có thể đã bị nhiễm khuẩn.

Dụng cụ hút mũi

Khi hút mũi, các chất nhầy từ mũi sẽ được loại bỏ và đồng thời làm hết nghẹt mũi. Để thực hiện điều này, nên mua một thiết bị hút mũi cho con. Đảm bảo rằng trước khi đặt ống vào mũi của bé, bạn đã bóp bầu cao su một lần. Sau đó, nhẹ nhàng hút các chất nhầy từ một bên mũi bằng cách đưa đầu ống vào mũi bé và thả nhẹ tay ra. Lặp lại tương tự cho phía mũi bên kia.

Lưu ý, nên sử dụng thiết bị hút mũi cho con sau khi bé được xông hơi hoặc nhỏ nước mũi muối sinh lý sẽ hiệu quả hơn.

Lưu ý khi trẻ bị nghẹt mũi

Bên cạnh các biện pháp như trên, khi trẻ bị nghẹt mũi, trẻ sẽ phải hít thở qua miệng. Điều này có thể gây mất nước cho cơ thể. Do đó, nên cho bé ăn với thực phẩm nhiều nước và nước hoa quả khi bé bị nghẹt mũi.

Đồng thời, để phòng chống nghẹt mũi, mẹ nên giữ ấm cho trẻ, nhất là khi trời lạnh.No comments :

Post a Comment

Hiện tượng “Dưa leo”


Mà các bạn cũng biết ở Việt Nam muốn nắm quyền hành cao thì phải là đảng viên, mà đảng viên theo chỉ thị 15 thì công an không đụng vô được. Nó giống như Thượng phương bảo kiếm của Bao Công đó các bạn! Vậy thì sao? Các bạn kết luận cho bản thân nhé.

Ảnh nghệ thuật : "Đường cong hoa sen”

Giữa sen và cơ thể xuân thì của thiếu nữ Việt có một điểm chung dễ nhận thấy, đó là những đường cong mềm mại, gợi cảm… Có thể cảm nhận rõ nét điều này qua những tác phẩm do họa sĩ / nhiếp ảnh gia Dương Quốc Định thực hiện: