Friday, January 2, 2015

Nhiều bệnh ung thư phát triển là do ‘xui xẻo’

Bác sĩ sử dụng máy chụp cắt lớp để kiểm tra một bệnh nhân bị ung thư phổi tại Trung tâm Y khoa New Hampshire ở Nashua, bang New Hampshire, Hoa Kỳ
Bác sĩ sử dụng máy chụp cắt lớp để kiểm tra một bệnh nhân bị ung thư phổi
 tại Trung tâm Y khoa New Hampshire ở Nashua, bang New Hampshire, Hoa Kỳ
Một nhóm các nhà nghiên cứu y khoa cho biết sự xui xẻo đơn thuần đóng vai trò lớn hơn trong việc phát triển nhiều loại bệnh ung thư hơn so với di truyền hoặc những thói quen xấu.
Nghiên cứu do trường Đại học Johns Hopkins ở Baltimore (Mỹ) dẫn đầu được đăng trong số mới của chuyên san Khoa học.

Các nhà khoa học xem xét 31 loại ung thư khác nhau và xác định 22 trong số đó xảy ra là do đột biến ngẫu nhiên đơn giản trong quá trình phân chia tế bào gốc dẫn tới khối u. Những bệnh ung thư này bao gồm ung thư máu, tuyến tụy, xương và não.

Nhưng nghiên cứu cho biết 9 bệnh ung thư khác được xem xét, gồm có ung thư phổi, da và kết tràng, phát triển chủ yếu là do bệnh sử của gia đình hoặc do những thói quen không tốt cho sức khỏe như hút thuốc hay ăn uống kém lành mạnh.

Nghiên cứu này không xem xét bệnh ung thư vú - căn bệnh ung thư phổ biến nhất cho phụ nữ, hoặc ung thư tuyến tiền liệt - một trong những bệnh ung thư phổ biến nhất của nam giới, vì thiếu thông tin đáng tin cậy về phân chia tế bào gốc

No comments :

Post a Comment

Hiện tượng “Dưa leo”


Mà các bạn cũng biết ở Việt Nam muốn nắm quyền hành cao thì phải là đảng viên, mà đảng viên theo chỉ thị 15 thì công an không đụng vô được. Nó giống như Thượng phương bảo kiếm của Bao Công đó các bạn! Vậy thì sao? Các bạn kết luận cho bản thân nhé.

Ảnh nghệ thuật : "Đường cong hoa sen”

Giữa sen và cơ thể xuân thì của thiếu nữ Việt có một điểm chung dễ nhận thấy, đó là những đường cong mềm mại, gợi cảm… Có thể cảm nhận rõ nét điều này qua những tác phẩm do họa sĩ / nhiếp ảnh gia Dương Quốc Định thực hiện: