Wednesday, May 6, 2015

CDC: Người sống sót sau Ebola có thể lây nhiễm qua đường tình dục

ert
Trụ sở CDC ở Atlanta

VOA - Giới chức y tế Mỹ nói rằng những người sống sót sau khi nhiễm Ebola có thể lây bệnh qua đường tình dục không bảo vệ nhiều tháng sau khi được tuyên bố đã sạch virus.

Trong một báo cáo hôm thứ Sáu, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) nêu chi tiết trường hợp của một người phụ nữ người Liberia 44 tuổi, được cho là đã nhiễm Ebola qua quan hệ tình dục với một người sống sót sau Ebola. Người đàn ông nhiễm bệnh vào tháng 9 năm ngoái và đã được cho xuất viện một tháng sau đó. Người phụ nữ ngã bệnh vào tháng 3, một tuần sau khi quan hệ tình dục với ông ta, và qua đời.

Các nhà khoa học trước đây cho rằng virus Ebola có thể vẫn còn trong tinh dịch khoảng ba tháng, mặc dù những trường hợp nghi ngờ thì rất it và khó cô lập.

Các quan chức CDC cho biết họ khuyến nghị những người đàn ông sống sót sau Ebola tránh quan hệ tình dục không bảo vệ vô thời hạn. Họ nói rằng đang tiến hành nghiên cứu thêm để xem virus có thể có hoạt tính được bao lâu trong chất dịch cơ thể của người sống sót cả nam và nữ.

Ebola lây lan qua tiếp xúc với chất dịch cơ thể của người nhiễm bệnh. Những người sống sót sau Ebola thường được coi là không lây nhiễm.

No comments :

Post a Comment

Hiện tượng “Dưa leo”


Mà các bạn cũng biết ở Việt Nam muốn nắm quyền hành cao thì phải là đảng viên, mà đảng viên theo chỉ thị 15 thì công an không đụng vô được. Nó giống như Thượng phương bảo kiếm của Bao Công đó các bạn! Vậy thì sao? Các bạn kết luận cho bản thân nhé.

Ảnh nghệ thuật : "Đường cong hoa sen”

Giữa sen và cơ thể xuân thì của thiếu nữ Việt có một điểm chung dễ nhận thấy, đó là những đường cong mềm mại, gợi cảm… Có thể cảm nhận rõ nét điều này qua những tác phẩm do họa sĩ / nhiếp ảnh gia Dương Quốc Định thực hiện: