Tuesday, February 24, 2015

Tiếp xúc với đậu phụng sớm có thể ngừa được dị ứng

nCác nhà nghiên cứu đang thách thức những lời khuyên trước đây rằng phụ huynh nên để đậu phụng xa các em nhỏ có nguy cơ cao phát triển dị ứng với đậu phụng.

Một cuộc nghiên cứu được công bố trên Đặc san Y học New England hôm thứ Hai nói rằng việc thường xuyên để các em nhỏ tiếp xúc với đậu phụng trong những năm đầu của tuổi thơ có thể thực sự giúp các em ngừa được dị ứng sẽ phát triển.

Các nhà nghiên cứu tại Anh đã thử nghiệm với một nhóm 640 em nhỏ từ 4 cho đến 11 tháng tuổi, có mầm dị ứng từ trong trứng hoặc có eczema chàm trên da, thường có thể là những chỉ dấu về nguy cơ cao sẽ dị ứng với đậu phụng.

Một nửa số trẻ em nói trên được thường xuyên cho tiếp xúc với đậu phụng, và nửa còn lại thì bị cách ly triệt để với đậu phụng. Khi các em lên 5 tuổi, chỉ 1% trong số các em được tiếp xúc với đậu phụng khi còn nhỏ bị dị dứng, trong khi đến 17% trong số các em không được tiếp xúc với đậu phụng phát triển dị ứng.

Các chuyên gia nhấn mạnh rằng vì các em có nguy cơ bị dị ứng, mỗi một em đều được xét nghiệm trước cuộc nghiên cứu để bảo đảm là các em không bị dị ứng trước khi được cho ăn đậu phụng. Các nhà nghiên cứu khuyên các phụ huynh cho các em xét nghiệm trên da trước khi cho đậu phụng vào bữa ăn của các em.

Dị ứng với đậu phụng đã tăng lên gấp đôi tại Hoa Kỳ và Anh trong vòng 10 năm qua và cũng gia tăng tại Á Châu và Phi Châu.  

Dị ứng có thể phát triển sớm ở tuổi thơ, và không giống với các dị ứng khác là khi lớn lên sẽ hết bị dị ứng đó. Các phản ứng của cơ thể bị dị ứng này có thể từ trầm trọng cho đến thậm chí tử vong.

No comments :

Post a Comment

Hiện tượng “Dưa leo”


Mà các bạn cũng biết ở Việt Nam muốn nắm quyền hành cao thì phải là đảng viên, mà đảng viên theo chỉ thị 15 thì công an không đụng vô được. Nó giống như Thượng phương bảo kiếm của Bao Công đó các bạn! Vậy thì sao? Các bạn kết luận cho bản thân nhé.

Ảnh nghệ thuật : "Đường cong hoa sen”

Giữa sen và cơ thể xuân thì của thiếu nữ Việt có một điểm chung dễ nhận thấy, đó là những đường cong mềm mại, gợi cảm… Có thể cảm nhận rõ nét điều này qua những tác phẩm do họa sĩ / nhiếp ảnh gia Dương Quốc Định thực hiện: