Thursday, January 1, 2015

Số ca bệnh cúm trầm trọng đang gia tăng ở Mỹ

Nhân viên của tiệm thuốc tây Walgreens chích thuốc ngừa
 miễn phí cho khách hàng tại một nhà thờ ở Oakland,
California. (Hình: Justin Sullivan/Getty Images)
WASHINGTON (WSJ) - Cơ quan Phòng Chống Bệnh (CDC) của chính phủ liên bang Mỹ vừa chính thức loan báo đang có dịch cúm tại Mỹ, khởi sự sớm hơn dự trù và đang khiến nhiều bệnh nhân vào vào bệnh viện điều trị, với 15 trẻ dưới 18 tuổi thiệt mạng, tính tới ngày 20 Tháng Mười Hai, so với 4 trường hợp tử vong cùng thời gian năm ngoái.

CDC nói rằng có 36 tiểu bang nay đang có nhiều trường hợp bệnh cúm, với các thuốc chủng ngừa năm nay có thể không hoàn toàn chống được loại virus A H2N2, hiện đang thấy khắp nơi và thường gây cúm trầm trọng.

Một số bệnh viện cho hay họ đang bị tràn ngập và phải giới hạn khách đến thăm để ngăn sự lây lan của virus cúm.

“Giám đốc y tế của bệnh viện chúng tôi cho hay trong tám năm làm việc nơi đây, ông chưa hề thấy hơn 10 trường hợp cúm phải nhập viện,” theo lời nữ phát ngôn viên Jill Chadwick thuộc bệnh viện University of Kansas Hospital ở Kansas City, tiểu bang Kansas. Ở nơi này, đã có 25 bệnh nhân cúm phải nhập viện, tính đến ngày Thứ Hai, và có hai người qua đời.

Bác Sĩ Anna-Kathryn Rye, chuyên về bệnh truyền nhiễm ở trẻ em, thuộc bệnh viện Palmetto Health Children's Hospital tại Columbia, tiểu bang South Carolina, nói rằng nơi này đang có số bệnh nhân cao từ hai đến ba lần hơn so với các năm cúm bình thường.

Các vấn đề liên quan đến việc phân phối thuốc chống cúm, như Tamiflu, cũng khiến nhiều bệnh nhân không có đủ thuốc uống ngay lúc phát bệnh.

Công ty CVS Caremark Corp. cho hay một số nhà thuốc của họ hiện có lúc thiếu hụt thuốc Tamiflu ở thể lỏng, nhưng có đủ các thuốc viên.

Nếu tính tất cả các bệnh nhân flu hiện nay, mức phải vào điều trị tại bệnh viện là 9.7 ca trong mỗi 100,000 người, so với 4.3 ca hồi năm ngoái và 5.5 trong mùa cúm 2012-2013. (V.Giang)

No comments :

Post a Comment

Hiện tượng “Dưa leo”


Mà các bạn cũng biết ở Việt Nam muốn nắm quyền hành cao thì phải là đảng viên, mà đảng viên theo chỉ thị 15 thì công an không đụng vô được. Nó giống như Thượng phương bảo kiếm của Bao Công đó các bạn! Vậy thì sao? Các bạn kết luận cho bản thân nhé.

Ảnh nghệ thuật : "Đường cong hoa sen”

Giữa sen và cơ thể xuân thì của thiếu nữ Việt có một điểm chung dễ nhận thấy, đó là những đường cong mềm mại, gợi cảm… Có thể cảm nhận rõ nét điều này qua những tác phẩm do họa sĩ / nhiếp ảnh gia Dương Quốc Định thực hiện: