Wednesday, January 27, 2016

Những nhan sắc nổi tiếng Sài Gòn xưa

Thẩm Thúy Hằng môi cánh hồng, mắt bồ câu, Thanh Nga thắt đáy lưng ong, Túy Hồng thanh tao, duyên dáng... là những giai nhân tuyệt sắc của Sài Gòn một thời.

Pic
Trong bộ sách "Sài Gòn - Chuyện đời của phố" tập ba vừa phát hành, tác giả - nhà báo Phạm Công Luận dành phần phụ lục đăng các bức chân dung nghệ sĩ một thời của Sài Gòn. Các bức ảnh này một phần do ông Đinh Tiến Mậu chụp, một phần là ảnh tư liệu của tác giả sưu tầm.
Trong ảnh là diễn viên điện ảnh Thẩm Thúy Hằng. Bà sinh năm 1940 và là biểu tượng sắc đẹp một thời của làng sân khấu - điện ảnh Việt Nam. Ảnh tư liệu.

Những nhan sắc nổi tiếng Sài Gòn xưa
Diễn viên điện ảnh Kiều Chinh. Bà sinh năm 1937. Kiều Chinh từng tham gia hàng loạt phim nổi tiếng trong và ngoài nước, có cả tác phẩm của Hollywood. Ảnh tư liệu.

Những nhan sắc nổi tiếng Sài Gòn xưa
Khi thực hiện bộ sách kể chuyện về Sài Gòn, Phạm Công Luận có cơ duyên gặp gỡ ông Đinh Tiến Mậu - chủ tiệm ảnh Viễn Kính nổi tiếng một thời của thành phố. Ông Mậu thường rửa và phóng lớn các bức ảnh chân dung đẹp để trưng bày trước cửa hiệu của mình. Nhiếp ảnh gia đã đồng ý để tác giả Phạm Công Luận đưa nhiều hình ảnh này vào sách.
Trong ảnh: chân dung nghệ sĩ Thanh Nga được ông Đinh Tiến Mậu sử dụng kỹ thuật chụp ghép ảnh của thời đó.

Những nhan sắc nổi tiếng Sài Gòn xưa
Ca sĩ Bạch Yến. Ảnh: Đinh Tiến Mậu.
Bạch Yến sinh năm 1942. Lúc chín tuổi, Bạch Yến đã làm quen với âm nhạc. 14 tuổi, bà bắt đầu con đường ca hát. Năm 1965, Bạch Yến sang Mỹ hát cho "Ed Sullivan Show". Năm 1978, bà kết hôn với con trai Giáo sư - Tiến sĩ Trần Văn Khê là ông Trần Quang Hải. Hiện bà và chồng định cư ở Pháp nhưng thường về nước để hoạt động âm nhạc.

Những nhan sắc nổi tiếng Sài Gòn xưa
Các bức ảnh chân dung mỹ nhân Sài Gòn một thời trong sách của Phạm Công Luận được chụp trải dài từ thập niên 1950 đến 1960, 1970.
Chân dung ca sĩ Giao Linh thời trẻ qua ống kính Đinh Tiến Mậu. Giao Linh sinh năm 1949. Trước năm 1975, bà được báo giới Sài Gòn đặt biệt danh "nữ hoàng sầu muộn" do giọng hát và phong cách trầm buồn. Hiện tại, bà vẫn thường về nước hoạt động âm nhạc.

Những nhan sắc nổi tiếng Sài Gòn xưa
Nghệ sĩ Kim Cương. Ảnh tư liệu.
Kim Cương sinh năm 1937. Bà là con gái của ông Nguyễn Phước Cương - bầu gánh hát Đại Phước Cương và Nghệ sĩ Nhân dân Bảy Nam. Bà được mệnh danh là "kỳ nữ" của giới sân khấu Việt Nam. Năm 2011, Kim Cương được trao danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân.

Những nhan sắc nổi tiếng Sài Gòn xưa
Nghệ sĩ sân khấu Túy Hồng. Ảnh: Đinh Tiến Mậu.

Những nhan sắc nổi tiếng Sài Gòn xưa
Nghệ sĩ sân khấu Bạch Lê. Bà sinh năm 1951, là con gái của Nghệ sĩ Nhân dân Thành Tôn và là chị gái của Nghệ sĩ Ưu tú Thành Lộc. Ảnh: Đinh Tiến Mậu.

Những nhan sắc nổi tiếng Sài Gòn xưa
Ca sĩ Trúc Mai. Ảnh: Đinh Tiến Mậu.
Bà từng là ca sĩ nổi tiếng một thời của phòng trà xưa ở Sài Gòn. Bà không chỉ có một giọng hát ngọt ngào, ấm áp mà còn là chinh phục khán giả với vẻ đẹp yêu kiều, quý phái. Nhiều khán giả gắn giọng hát của bà với nhạc phẩm "Hàn Mặc Tử" (Trần Thiện Thanh).

Những nhan sắc nổi tiếng Sài Gòn xưa
Ca sĩ Hà Thanh (1937 - 2014). Ảnh: Đinh Tiến Mậu.
Bà là ca sĩ Việt Nam thành danh ở Sài Gòn trước năm 1965. Thi sĩ Bùi Giáng từng làm thơ và viết sách ca ngợi nhan sắc của bà.

Những nhan sắc nổi tiếng Sài Gòn xưa
Ca sĩ Lệ Thu. Ảnh: Đinh Tiến Mậu.
Bà sinh năm 1943 và là một trong những giọng ca nổi bật của nền tân nhạc Việt Nam. Hiện nay Lệ Thu ở Mỹ. Bà thường về nước ca hát.

1 comment :  1. Trong chuối có bắc cực quang chứa 3 check nghĩa là gì loại đường tự nhiên biểu tượng của các nước trên thế giới có khả năng kết hợp với chất xơ tạo năng những lá bài hiếm trong yugioh lượng cho cơ thể nhưng lại giúp tăng cường đi phượt tiếng anh là gì trao đổi chất giúp giảm cân.cách con gái tỏ tình với con trai Bởi vậy người ta thường ăn chuối sau các buổi tập dịch các lá bài yugioh sang tieng viet thể thao để cung cấp rắn mối có cắn người không năng lượng nhưng không làm tăng mỡ thừa rắn mối cắn có độc không. Đặc biệt với các bài tập cường độ ao như chơi thể thao, rắn mối vào nhà có điềm gì tập gym, căng thẳng thì sử dụng chuối là hợp lý nhất.

    ReplyDelete

Hiện tượng “Dưa leo”


Mà các bạn cũng biết ở Việt Nam muốn nắm quyền hành cao thì phải là đảng viên, mà đảng viên theo chỉ thị 15 thì công an không đụng vô được. Nó giống như Thượng phương bảo kiếm của Bao Công đó các bạn! Vậy thì sao? Các bạn kết luận cho bản thân nhé.

Ảnh nghệ thuật : "Đường cong hoa sen”

Giữa sen và cơ thể xuân thì của thiếu nữ Việt có một điểm chung dễ nhận thấy, đó là những đường cong mềm mại, gợi cảm… Có thể cảm nhận rõ nét điều này qua những tác phẩm do họa sĩ / nhiếp ảnh gia Dương Quốc Định thực hiện: