Thursday, November 19, 2015

Hớt tóc vỉa hè - Hình ảnh hoài niệm của Sài Gòn

PicThời gian trôi nhanh, những nét đẹp của ngày xưa luôn làm ta nhớ mãi. Ðó là một chiếc ghế dựa để trên vỉa hè, người cần cắt tóc ngồi xuống, bác phó cạo hí hoáy lấy tông đơ, dùng kéo cắt tỉa tách tách. Nhiều vị khách đã thiu thỉu ngủ trên ghế lúc nào chẳng hay. Ðã có bao người khôn lớn từ thời hàn vi nghèo khó đó. Rồi mai này, chắc hẳn hình ảnh này sẽ nhạt nhòa dần và lòng ta lại vấn vương nét xưa, hồn cũ nơi góc phố thân thương. Một lát cắt của hình ảnh lắm hoài niệm ấy được ghi nhận ở con đường Ngô Thời Nhiệm, quận 3, Sài Gòn. 

No comments :

Post a Comment

Hiện tượng “Dưa leo”


Mà các bạn cũng biết ở Việt Nam muốn nắm quyền hành cao thì phải là đảng viên, mà đảng viên theo chỉ thị 15 thì công an không đụng vô được. Nó giống như Thượng phương bảo kiếm của Bao Công đó các bạn! Vậy thì sao? Các bạn kết luận cho bản thân nhé.

Ảnh nghệ thuật : "Đường cong hoa sen”

Giữa sen và cơ thể xuân thì của thiếu nữ Việt có một điểm chung dễ nhận thấy, đó là những đường cong mềm mại, gợi cảm… Có thể cảm nhận rõ nét điều này qua những tác phẩm do họa sĩ / nhiếp ảnh gia Dương Quốc Định thực hiện: