Wednesday, October 28, 2015

Nghi can thảm án Yên Bái lĩnh án tử hình

Do tranh chấp đất làm nương dẫn đến cãi vã, Đặng Văn Hùng dùng con dao làm rẫy đoạt mạng cả 4 người trong gia đình anh Long.

Pic
Sáng 28/10, Tòa án Nhân dân tỉnh Yên Bái xét xử vụ án giết 4 người man rợ xảy ra tại huyện Văn Yên (Yên Bái). Nghi can được xác định là Đặng Văn Hùng (26 tuổi). Từ sáng sớm, rất đông người đổ về sân khấu mở của Trung tâm văn hóa để theo dõi phiên xử. 

titl-1
Luật sư Phan Trọng Khang cho hay, ông đã bào chữa hàng trăm vụ án nhưng chưa thấy vụ nào người dân đến xem đông thế này. Ông Phàn Văn Trung (bố bị hại Hoa) bức xúc cho biết, từ sau đám tang gia đình Hùng chưa đến xin lỗi hay tỏ thiện chí bồi thường. "Vợ chồng tôi ốm đau cũng không tới hỏi thăm", ông Trung với vẻ mặt hốc hác buồn bã nói. 

titl-2
Trong thời gian tạm giam, Hùng đã nhận ra tội lỗi. Vào buổi trưa ngày gây thảm án, Hùng mang theo một con dao quắm và một con dao phát cây đi vào nương của nhà mình, cách nương gia đình nạn nhân Long chừng 200 m. Tới nơi, bị cáo thấy vợ chồng anh Long đang pha thuốc trừ cỏ nên đi vào, nói: "Cậu đã dặn sao cháu vẫn phát nương của cậu". Hoa (vợ Long) đáp: "Đây là nương mẹ cháu để lại".

titl-11
Hùng khai, lúc đó vì cáu đã đánh vợ chồng người cháu họ này. Sau khi chém anh Long nhiều nhát, bị cáo chạy tới chỗ Hoa cách chừng chục mét, đoạt mạng cô cháu gái họ với lý do "nói nhiều lần mà không nghe". Biết Hoa tử vong, Hùng xông vào lán giết con và em của Hoa. Hùng lạnh lùng khai không tha cả đứa trẻ 2 tuổi vì "đã giết bố mẹ của bé rồi". Còn với em của Hoa, hắn chém ngay sau khi cô bé hỏi hắn rất lễ phép rằng: "Có chuyện gì xảy ra thế cậu?".

nghi-can-tham-an-yen-bai-linh-an-tu-hinh-4
Thất thần kể về cuộc điện thoại ngắn ngủi cuối cùng, ông Phàn Văn Trung cho hay, Hoa gọi cho ông nói: "Bố ơi thằng Long Mìu nó đánh anh Long bầm tím hết rồi"... Ông Trung bình tĩnh khuyên con nhịn để đi báo chính quyền và cuộc gọi bị ngắt đột ngột. Gia đình ông đi vào lán thì đau đớn thấy xác con, cháu. Theo ông Trung, ngoài tranh chấp đất đai, vợ chồng con gái ông không có mâu thuẫn gì với Hùng.

nghi-can-tham-an-yen-bai-linh-an-tu-hinh-5
Trong phần luận tội, đại diện Viện kiểm sát, nhận định đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng khi giết nhiều người, giết trẻ em và có tính chất côn đồ. Nạn nhân có quan hệ họ hàng song bị Hùng đối xử tàn độc hơn cả với kẻ thù. Nguyên nhân vì tranh chấp đất nương do ông ngoại nạn nhân Hoa khai hoang rồi để lại cho con, cháu. Anh Long được bố vợ cho mảnh rẫy này. Trong lời nói sau cùng, Hùng nói: "Khi bị tạm giam, tôi đã nhận thức được cái sai của mình, chỉ mong tòa xử mức án thấp nhất".

nghi-can-tham-an-yen-bai-linh-an-tu-hinh-6
Trong khi chờ tòa nghị án, chị Nguyễn Thị Hán chia sẻ, hơn 2 tháng qua đêm nào cũng mơ thấy mình rơi xuống khe nước trên đường bỏ trốn cùng Hùng. Ngoài tinh thần đôi không được ổn định, cuộc sống của chị đang dần trở lại bình thường. Ông Đặng Văn Mìu (bố Hùng) đưa tay vò vò mái tóc bạc trắng, nói: "Tôi buồn lắm nhưng chẳng thể có cách nào khác được. Nó làm ra chuyện như vậy, đâu thể mong được tha thứ".

titl-9
Bà Lý Thị Rạp, mẹ của các nạn nhân Long - Hoa, tay ôm di ảnh con, vuốt ve khuôn ảnh đứa cháu trong khung kính, nước mắt rơi không ngừng. Vợ cũ của anh Long đồng ý với mức cấp dưỡng mỗi tháng 200.000 đồng thay anh Long nuôi con của hai người do tòa đề nghị.

nghi-can-tham-an-yen-bai-linh-an-tu-hinh-8
Kết thúc phiên tòa, TAND tỉnh Yên Bái tuyên phạt bị cáo án tử hình, dù đã xem xét một số tình tiết giảm nhẹ hình phạt về nhân thân. Hùng bị buộc bồi thường hơn 100 triệu đồng tổn thất tinh thần chia đều cho đại diện của các bị hại và bồi thường nhiều khoản khác có mức từ 3 đến 10 triệu đồng. Bản án xác định, Hùng gây án khi các nạn nhân không có khả năng tự vệ, thiệt hại do Hùng gây ra không bù đắp được. Sau khi gây án, Hùng còn lôi chị Hán (người tình) bỏ trốn nhưng không đủ yếu tố cấu thành tội bắt giữ người trái pháp luật. Chị Hán được nghe kể hành vi của Hùng nhưng điều kiện không cho phép nên không thể tố giác vì thế không bị truy cứu trách nhiệm hình sự về hành vi che giấu, không tố giác tội phạm. Trong lúc nghe bản án, Hùng đan tay vào nhau, có lúc nhắm mắt thẫn thờ.

nghi-can-tham-an-yen-bai-linh-an-tu-hinh-9
Kết thúc phiên tòa, em trai Hùng khóc sau khi nghe mức án tử hình của anh trai.

No comments :

Post a Comment

Hiện tượng “Dưa leo”


Mà các bạn cũng biết ở Việt Nam muốn nắm quyền hành cao thì phải là đảng viên, mà đảng viên theo chỉ thị 15 thì công an không đụng vô được. Nó giống như Thượng phương bảo kiếm của Bao Công đó các bạn! Vậy thì sao? Các bạn kết luận cho bản thân nhé.

Ảnh nghệ thuật : "Đường cong hoa sen”

Giữa sen và cơ thể xuân thì của thiếu nữ Việt có một điểm chung dễ nhận thấy, đó là những đường cong mềm mại, gợi cảm… Có thể cảm nhận rõ nét điều này qua những tác phẩm do họa sĩ / nhiếp ảnh gia Dương Quốc Định thực hiện: