Saturday, August 1, 2015

Ca sĩ Y Phương với vẻ tươi mới cho sự u buồn của nhạc Việt

rhfChương trình V-NEWS với Thúy Vi kỳ này sẽ nói về nữ ca sĩ Y Phương. Y Phương sinh tại Sài Gòn và được học thanh nhạc từ khi lên 8. Năm 14 tuổi, Y Phương đã đi lưu diễn tại các tỉnh. Cô sang định cư tại Boston, Hoa Kỳ năm 1994 và tiếp tục bậc trung học. Năm 2004, Y Phương dời về sống tại quận Cam và gửi một cuốn băng thâu giọng hát của mình đến trung tâm Asia. Cô xuất hiện đầu tiên trên sân khấu Asia trong chương trình Mùa Hè Rực Rỡ qua ca khúc Dấu Chân Của Biển. Nhạc sĩ Tuấn Khanh nhận xét rằng “Y Phương làm cho ta liên tưởng đến giọng ca Thái Thanh…”. Giới am tường âm nhạc còn nhận định là “giọng hát Y Phương với cảm xúc của tuổi trẻ, mang lại vẻ tươi mới cho nhạc Việt vốn u buồn, đem lại sinh khí cho các nhạc phẩm vốn xưa cũ”.

No comments :

Post a Comment

Hiện tượng “Dưa leo”


Mà các bạn cũng biết ở Việt Nam muốn nắm quyền hành cao thì phải là đảng viên, mà đảng viên theo chỉ thị 15 thì công an không đụng vô được. Nó giống như Thượng phương bảo kiếm của Bao Công đó các bạn! Vậy thì sao? Các bạn kết luận cho bản thân nhé.

Ảnh nghệ thuật : "Đường cong hoa sen”

Giữa sen và cơ thể xuân thì của thiếu nữ Việt có một điểm chung dễ nhận thấy, đó là những đường cong mềm mại, gợi cảm… Có thể cảm nhận rõ nét điều này qua những tác phẩm do họa sĩ / nhiếp ảnh gia Dương Quốc Định thực hiện: