Monday, June 29, 2015

Hai người Trung Quốc dùng thẻ giả cuỗm hàng trăm triệu đồng

Nhóm đối tượng người Trung Quốc đã sử dụng thẻ ngân hàng giả để rút hàng trăm triệu đồng tại Việt Nam.
rhf
Đối tượng Sun Wei Hong và tang vật vụ án. 

Ngày 29/6, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PC50, Công an Hà Nội) cho biết, vừa làm rõ vụ chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn dùng thẻ tín dụng giả quẹt máy POS để rút tiền.

Theo kết quả điều tra, khoảng tháng 9/2014, thông qua một đối tượng tên Phương (chưa rõ lai lịch), Sun Wei Hong (40 tuổi, ở TP Đông Hưng, Quảng Tây, Trung Quốc) quen và liên lạc với He Dong Ping (39 tuổi, ở xã Đông Miên, Ninh Minh, Quảng Tây, Trung Quốc) qua mạng xã hội wechat.

Sau thời gian làm quen, trò chuyện, Sun Wei Hong nói với He Dong Ping về việc hắn đang có một số thẻ ngân hàng giả rút tiền ở Việt Nam.

Sun Wei Hong nhờ He Dong Ping tìm người Việt Nam có máy POS để quẹt thẻ rút tiền và được tên này đồng ý.

Qua móc nối, hai đối tượng người Trung Quốc đã được một số đối tượng người Việt Nam liên hệ, nhờ một chủ cửa hàng vàng bạc trên phố Hà Trung (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), người có máy POS sử dụng tại cửa hàng để thanh toán.

Các đối tượng thỏa thuận, sau khi thực hiện thành công việc quẹt thẻ, rút tiền từ ngân hàng, chủ cửa hàng vàng bạc trên sẽ nhận được 0,2% tiền phí dịch vụ quẹt thẻ, nhóm đối tượng người Việt Nam được nhận 24% số tiền chiếm đoạt được.

Tối 20/5, Sun Wei Hong và He Dong Ping cùng nhóm đối tượng người Việt Nam tập trung tại nhà một đối tượng ở quận Đống Đa (Hà Nội), thực hiện hành vi quẹt thẻ để rút tiền nhưng không thành công. Ngày hôm sau, các đối tượng sử dụng thẻ tín dụng khác, quẹt hai lần thành công, chiếm đoạt số tiền hơn 48 triệu đồng.

Tiếp đó, hai đối tượng người Trung Quốc tiếp tục nhờ các đối tượng người Việt Nam mượn máy POS, sau đó trực tiếp thực hiện 6 lần quẹt thẻ giao dịch thành công với số tiền gần 400 triệu đồng, sau khi trừ phí ngân hàng còn 380 triệu đồng.

Ngày 30/5, khi Sun Wei Hong và He Dong Ping mang số tiền còn lại sau khi ăn chia định chuồn về nước thì bị cơ quan công an phát hiện, kiểm tra.

Cơ quan công an thu giữ của Sun Wei Hong 15 thẻ nhựa có logo ngân hàng Trung Quốc, 10 thẻ từ giống với thẻ ATM, máy tính xách tay, máy ghi thẻ từ…

Vụ án đang được cơ quan công an mở rộng điều tra.

No comments :

Post a Comment

Hiện tượng “Dưa leo”


Mà các bạn cũng biết ở Việt Nam muốn nắm quyền hành cao thì phải là đảng viên, mà đảng viên theo chỉ thị 15 thì công an không đụng vô được. Nó giống như Thượng phương bảo kiếm của Bao Công đó các bạn! Vậy thì sao? Các bạn kết luận cho bản thân nhé.

Ảnh nghệ thuật : "Đường cong hoa sen”

Giữa sen và cơ thể xuân thì của thiếu nữ Việt có một điểm chung dễ nhận thấy, đó là những đường cong mềm mại, gợi cảm… Có thể cảm nhận rõ nét điều này qua những tác phẩm do họa sĩ / nhiếp ảnh gia Dương Quốc Định thực hiện: