Saturday, April 4, 2015

TS Nhất Hạnh về lại Làng Mai, sau khi bị xuất huyết não

Ngọc Lan/Người Việt
WESTMINSTER (NV) - Theo tin từ một nữ Phật tử thân cận của Làng Mai, Thiền Sư Thích Nhất Hạnh, 89 tuổi, được ra khỏi bệnh viện Bordeaux trở lại Làng Mai ở Pháp hôm Thứ Sáu, 2 Tháng Tư, trong sự vui mừng của đệ tử khắp thế giới.

Nữ Phật tử không muốn nêu tên này cho biết, “Trước hôm Thứ Sáu, sư cô Tuệ Nghiêm từ Làng Mai email cho một người bạn báo tin như thế.”
n
Thiền Sư Thích Nhất Hạnh trong lần thuyết pháp tại Tu Viện
Lộc Uyển, California. (Hình: Dân Huỳnh/Người Việt)

“Hôm nay, Thứ Bảy, tôi có gọi điện thoại về Xóm Mới ở Làng Mai hỏi thăm thì được một sư cô nhỏ xác nhận 'sư ông về rồi. Sư ông rất khỏe.'” Nữ Phật tử này cho biết thêm.

Thiền Sư Nhất Hạnh vào bệnh viện chữa trị từ cuối Tháng Mười năm 2014, vì sức khỏe suy yếu. Sau đó, ông bị xuất huyết não, nhưng vượt qua được nhiều lần nguy hiểm.

Theo “Thông tin cập nhật về tình trạng sức khỏe” của Thiền Sư Nhất Hạnh đăng trên website Làng Mai, ngoài sự săn sóc của các bác sĩ Tây y, ông còn được nhiều đệ tử chăm sóc thêm theo các khoa Đông y như châm cứu, xoa bóp.

Trước tin này, nhạc sĩ Lê Hồng Quang ở Little Saigon, một trong những Phật tử theo phương pháp tu tập của Làng Mai, cho biết, “Tôi có được nghe về tin này xôn xao mấy ngày nay, rất vui. Thầy về, mình lại được nghe thầy giảng.”

“Thật sự cuộc sống hàng ngày của ai cũng đầy những bận rộn, nhiều thứ lo toan, nhưng cứ sau mỗi lần được nghe thầy giảng trở về, tôi lại thấy mình yêu đời trở lại.”

Nhạc sĩ này không cho rằng sự “hồi phục sức khỏe” của Thiền Sư Nhất Hạnh là “phép nhiệm màu.” Theo ông Lê Hồng Quang, “Sanh lão bệnh tử là chuyện tất yếu của đời sống. Nhưng với những người tu tập để có được một tinh thần như thầy thì việc lướt qua những nguy biến như thế có phần dễ hơn người khác.”

Trong năm 2014, dù sức khỏe yếu nhưng Thiền Sư Nhất Hạnh vẫn liên tục giảng dạy cho rất nhiều khóa tu học tại Làng Mai, Tây Ban Nha và Đức.

No comments :

Post a Comment

Hiện tượng “Dưa leo”


Mà các bạn cũng biết ở Việt Nam muốn nắm quyền hành cao thì phải là đảng viên, mà đảng viên theo chỉ thị 15 thì công an không đụng vô được. Nó giống như Thượng phương bảo kiếm của Bao Công đó các bạn! Vậy thì sao? Các bạn kết luận cho bản thân nhé.

Ảnh nghệ thuật : "Đường cong hoa sen”

Giữa sen và cơ thể xuân thì của thiếu nữ Việt có một điểm chung dễ nhận thấy, đó là những đường cong mềm mại, gợi cảm… Có thể cảm nhận rõ nét điều này qua những tác phẩm do họa sĩ / nhiếp ảnh gia Dương Quốc Định thực hiện: