Saturday, April 11, 2015

Mại dâm ở Amsterdam phản đối đóng cửa sổ làm ăn

AMSTERDAM, Hòa Lan (AP) - Cả trăm người thuộc giới mại dâm đã xuống đường ở Amsterdam hôm Thứ Năm để phản đối các biện pháp nhằm chỉnh trang Khu Đèn Đỏ của thành phố này bằng cách đóng các cửa sổ nơi họ ăn mặc hở hang đứng khêu gợi để thu hút khách hàng.
n
Thành phần mại dâm xuống đường ở Amsterdam.
(Hình: Robin Van Lonkhuijsen/AFP/Getty Images)

Khoảng 200 người, cả giới mại dâm và những người ủng hộ họ, tuần hành qua Khu Đèn Đỏ, cầm các cây dù đỏ và mang theo biểu ngữ đòi mở lại các cửa sổ làm ăn của họ.

Cuộc tuần hành ồn ào nhưng trật tự của giới mại dâm tiến thẳng tới tòa hành chánh thành phố, nơi họ đưa thỉnh nguyện thư cho Thị Trưởng Eberhard van der Laan và nói với ông rằng việc đóng các cửa sổ khiến họ không còn nơi an toàn để hành nghề.

Ruth Morgan-Thomas, đại diện một tổ chức bảo vệ giới mại dâm thế giới có tên Global Network of Sex Work Projects, nói rằng thành phố Amsterdam đi sai hướng trong việc đóng các cửa sổ này.

Thành phố Amsterdam nay muốn chỉnh trang đường phố nơi này bằng cách giảm bớt các cửa sổ của các nơi bán dâm. Có khoảng 115 trong số 500 cửa sổ này đã bị đóng trong những năm gần đây.

Hàng chục cửa sổ khác đang chuẩn bị đóng, nhưng có vẻ là sẽ phải đình hoãn.

Ông Van der Laan nói rằng giới mại dâm không cần phải biểu tình vì thành phố nay muốn chi ít tiền hơn vào việc mua lại các cửa sổ này.

Tuy nhiên, điều đó không làm giới mại dâm hài lòng, họ cho hay cần có tất cả các cửa sổ này để làm ăn. (V.Giang)

No comments :

Post a Comment

Hiện tượng “Dưa leo”


Mà các bạn cũng biết ở Việt Nam muốn nắm quyền hành cao thì phải là đảng viên, mà đảng viên theo chỉ thị 15 thì công an không đụng vô được. Nó giống như Thượng phương bảo kiếm của Bao Công đó các bạn! Vậy thì sao? Các bạn kết luận cho bản thân nhé.

Ảnh nghệ thuật : "Đường cong hoa sen”

Giữa sen và cơ thể xuân thì của thiếu nữ Việt có một điểm chung dễ nhận thấy, đó là những đường cong mềm mại, gợi cảm… Có thể cảm nhận rõ nét điều này qua những tác phẩm do họa sĩ / nhiếp ảnh gia Dương Quốc Định thực hiện: