Thursday, March 12, 2015

Diễn tiến mới vụ việc học trò đánh bạn ở Trà Vinh

Nhiều phụ huynh trường THCS Lý Tự Trọng (Trà Vinh) hoang mang sau sự việc nữ sinh lớp 7 bị bạn bè đánh hội đồng.

Chiều 12/3, một giáo viên dạy văn của trường cho biết, hiện hiệu trưởng và các thầy cô liên quan đã bận đi họp ở Sở GD-ĐT nên không thể tiếp báo chí.

Đồng thời, nhà trường sẽ tổ chức họp hội đồng sư phạm để lấy ý kiến kỷ luật số học sinh đánh P. Kết quả sẽ được thông báo, báo cáo cụ thể vào ngày 13/3.

n
Phụ huynh học sinh trường THCS Lý Tự Trọng tập trung trước con trước khi nhà trường tiến hành họp hội đồng sư phạm chiều ngày 12/3.
Trước giờ nhà trường tổ chức họp hội đồng sư phạm, nhiều phụ huynh học sinh tập trung đón con trước cổng trường tỏ ra lo lắng.

Clip hiệu trưởng lên tiếng vụ học sinh đánh nhau tại Trà Vinh
Phụ huynh của em Nguyễn Ngọc Phượng Duyên (học sinh lớp 7/6) nói: "Ngày nào tôi cũng phải bỏ công việc ở tận trong xã Hòa Thuận để chạy đi rước con. Gia đình tôi đã quyết định ráng để cho con học hết năm nay rồi chuyển về gần nhà".

Đang ngóng chờ tin tức sức khỏe của con, bà Huỳnh Thị Kim Loan, mẹ cháu P. cho biết, hiện cô bé khám tổng quát tại Bệnh viện Nhi Đồng (TP HCM). Hiện tại, sức khỏe cháu vẫn bình thường.

Theo bà Loan, kể từ ngày clip được tung lên mạng, các cơ quan chức năng vào cuộc xử lý. Nhiều người đã đến nhà bà xin hỗ trợ tiền thuốc men và đề nghị xin bãi nại cho nhóm học sinh đánh con bà.

Cụ thể, trưa ngày 11/3, mẹ của Lâm Trần Bình T. (nam sinh cầm nguyên chồng ghế ném vào đầu P.) đến hỏi thăm và động viên gia đình.

“Đồng thời, tối cùng ngày, gia đình của nữ sinh Trần Hồng G. cũng đến thăm", bà Loan nói.

Bố mẹ Dương Thúy V. (lớp trưởng lớp 7/5) ly thân. Bố lên tận TP HCM kinh doanh thiết bị điện, mẹ bỏ đi biệt tích.

Thời gian sau đó, V. về sống với một người cậu tại phường 3, TP Trà Vinh.

Chị họ của V. cho biết, trước Tết vừa rồi gia đình chị đã đuổi V. đi vì không hài lòng. Tuy nhiên, người phụ nữ này không tiết lộ lý do cụ thể.

Kể từ đó, V. về sống với ông bà ngoại. Mọi việc ăn học, đưa đón cho đến họp phụ huynh đều do ông Phạm Công Sáng lo toan.

Ông Sáng cho biết, thường ngày đi học, ông không thấy V. có những hành động bạo lực. Nhà trường cũng không phàn nàn. V. còn là học sinh giỏi.

Người quay clip trên là một nữ sinh học cùng lớp với P, có tham gia đánh em. Nữ sinh này mang clip này về nhà cho bạn xem thì người này tung lên mạng.

Nữ sinh bị đánh hội đồng lên TP HCM khám do nhức đầu

Sau 2 tháng kể từ khi bị bạn đánh hội đồng, nữ sinh ở Trà Vinh vẫn bị nhức đầu, phải lên TP HCM khám lại.

Chiều 12/3, bác sĩ Nguyễn Thanh Hùng, Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP HCM xác nhận bệnh nhân Nguyễn Thị Hồng P. (sinh năm 2002, ngụ tại Trà Vinh) vừa được ba đưa đến khám tại khoa Khám bệnh.

“Gia đình không nói là cháu bé bị đánh, mà chỉ cho bác sĩ biết bé bị chấn thương nên hay nhức đầu. Chúng tôi đã cho bệnh nhi làm các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh để kiểm tra, chưa ghi nhận gì bất thường. Bệnh nhi được kê toa thuốc điều trị nhức đầu, dặn gia đình theo dõi các dấu hiệu nguy hiểm và hẹn tái khám”, bác sĩ Hùng nói.

Liên hệ với ông Nguyễn Phước Thành, ba của nữ sinh P., được biết ngày mai hai bố con sẽ về Trà Vinh.

Ông Thành chia sẻ: “Bị đánh đã lâu nên các vết thương phần mềm của con tôi không còn rõ ràng. Cháu kêu nhức đầu, để yên tâm tôi đưa cháu lên Bệnh viện Nhi Đồng 1 kiểm tra. Do đến trễ nên khám và làm xong hết các xét nghiệm, chụp phim, siêu âm cũng mất nửa ngày. May mắn, kết quả chưa có gì bất thường".

No comments :

Post a Comment

Hiện tượng “Dưa leo”


Mà các bạn cũng biết ở Việt Nam muốn nắm quyền hành cao thì phải là đảng viên, mà đảng viên theo chỉ thị 15 thì công an không đụng vô được. Nó giống như Thượng phương bảo kiếm của Bao Công đó các bạn! Vậy thì sao? Các bạn kết luận cho bản thân nhé.

Ảnh nghệ thuật : "Đường cong hoa sen”

Giữa sen và cơ thể xuân thì của thiếu nữ Việt có một điểm chung dễ nhận thấy, đó là những đường cong mềm mại, gợi cảm… Có thể cảm nhận rõ nét điều này qua những tác phẩm do họa sĩ / nhiếp ảnh gia Dương Quốc Định thực hiện: