Sunday, March 29, 2015

Câu chuyện về cô gái xấu xí nhất thế giới

Texas, USA - Vượt qua những lời chế nhạo cay độc về ngoại hình, Lizzie Velasquez trở thành nhà văn và diễn giả nổi tiếng toàn cầu.

Theo Daily Mail, cô gái sinh năm 1989 đến từ Texas (Mỹ) - Lizzie Velasquez - mắc hội chứng rối loạn tổ chức Marfan, Lipodystrophy. Căn bệnh này khiến chất béo trong cơ thể cô bị đốt cháy rất nhanh và không thể tăng cân.

Hội chứng của Lizzie đặc biệt hiếm gặp. Trên thế giới, chỉ 2 người mắc phải, trong đó có cô.

n
Lizzie Velasquez - cô gái xấu xí nhất thế giới. (Ảnh: Daily Mail).

Lúc mới sinh, cô gái người Mỹ nặng 1,2 kg. Các bác sĩ chẩn đoán cô khó phát triển giác quan bình thường và tuổi thọ không cao.

Hiện nay, ở tuổi 26 tuổi, Lizzie chỉ cao 1,57 m và nặng 27 kg, lượng mỡ trong cơ thể là 0%. Cô mất hoàn toàn thị lực ở mắt phải, mắt trái cũng ngày càng suy yếu. 
“13 tuổi, tôi nhìn vào gương và ước mình có thể giết chết căn bệnh đáng ghét này. Nó đã khiến tôi rất đau đớn“ - Lizzie chia sẻ.
Năm 1989, hội chứng Lizzie mắc phải chưa được y học biết đến.
(Ảnh: BBC).

Năm 17 tuổi, cô gặp cú sốc lớn. Cô tình cờ phát hiện clip về mình được phát tán trên YouTube với tựa đề World’s Ugliest Woman (Người phụ nữ xấu xí nhất thế giới).

Clip này hút hơn 4 triệu lượt xem, cùng hàng nghìn bình luận ác ý như "Lizzie, hãy làm ơn giúp cả thế giới, đặt súng lên đầu mày và tự sát đi!"

Tuy nhiên, chính sự xúc phạm ấy khiến cô kiên cường đứng lên, chống lại nạn bắt nạt học đường và xã hội. 

Tốt nghiệp Đại học Texas State (Mỹ) chuyên ngành Truyền thông, Lizze nhanh chóng trở thành nhà văn và diễn giả nổi tiếng truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ trên toàn thế giới.


Cô gái sinh năm 1989 đã xuất bản 2 cuốn sách - Be Beautiful, Be You và Lizzie Beautiful. Kênh YouTube 330.000 người theo dõi và trang Facebook có gần 600.000 fan của cô như lời khẳng định mạnh mẽ về nghị lực sống. Cô cho hay, đây là sự đền bù xứng đáng cho những ai biết nỗ lực, vượt qua khó khăn.

Mới đây, Lizzie ra mắt bộ phim tài liệu về chính mình mang tên A Brave Heart: The Lizzie Velasquez Story (Một trái tim dũng cảm: Câu chuyện về Lizzie Velasquez).

No comments :

Post a Comment

Hiện tượng “Dưa leo”


Mà các bạn cũng biết ở Việt Nam muốn nắm quyền hành cao thì phải là đảng viên, mà đảng viên theo chỉ thị 15 thì công an không đụng vô được. Nó giống như Thượng phương bảo kiếm của Bao Công đó các bạn! Vậy thì sao? Các bạn kết luận cho bản thân nhé.

Ảnh nghệ thuật : "Đường cong hoa sen”

Giữa sen và cơ thể xuân thì của thiếu nữ Việt có một điểm chung dễ nhận thấy, đó là những đường cong mềm mại, gợi cảm… Có thể cảm nhận rõ nét điều này qua những tác phẩm do họa sĩ / nhiếp ảnh gia Dương Quốc Định thực hiện: