Tuesday, February 17, 2015

Thủ đoạn cài thuốc nổ ám hại nhau gia tăng ở VN

HÀ NỘI (NV) - Bên cạnh nạn tạt axít, ném chất bẩn vào nhà để trả thù đối phương, những thủ đoạn cài thuốc nổ để ám hại nhau xuất hiện ngày càng nhiều ở Việt Nam. 

Một vụ nổ đã phá vỡ kính xe khách giường nằm tuyến Vinh-Hà Nội làm 3 người bị thương nặng. (Hình: Thanh Niên)

Tờ Thanh Niên đưa tin dẫn lời ông Trần Văn Vệ, phó tổng cục trưởng Tổng Cục Cảnh Sát, Bộ Công An, cho biết, “Năm 2014 các lực lượng chức năng đã phát hiện, bắt giữ 952 vụ, 1,301 đối tượng sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.”

Theo phúc trình, tình hình tội phạm, các vi phạm pháp luật liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ diễn ra phức tạp, mang tính chất nghiêm trọng. Các đối tượng sử dụng vũ khí “nóng” để giải quyết mâu thuẫn cá nhân, thanh toán kiểu “xã hội đen,” đòi nợ thuê...ngày càng nhiều tại Việt Nam.

Thống kê của Tổng Cục Cảnh Sát cho thấy, năm 2014 Việt Nam “xảy ra 47 vụ sử dụng vật liệu nổ để gây án ở 18 địa phương, làm 57 người chết, 171 người bị thương. Đáng chú ý, trong năm qua xuất hiện các thủ đoạn mới như bẫy nổ thông qua cài đặt chất nổ vào đài cassette, loa đài, trong các gói quà biếu, tặng để ám hại nhau.”

Ông Vệ cho biết thêm, công an đã phát hiện nhiều vụ sản xuất vũ khí trái phép tại Việt Nam để cung cấp cho các đối tượng phạm tội.

Điển hình là Cục Cảnh Sát Điều Tra Hình Sự Bộ Công An triệt phá “xưởng” sửa chữa, chế tạo vũ khí quân dụng tại tỉnh Thái Nguyên, thu giữ 9 khẩu súng, 201 viên đạn và nhiều phương tiện, dụng cụ để chế tạo súng, đạn; công an tỉnh Thanh Hóa bắt giữ một đối tượng có 11 khẩu súng, 85 kg đạn chì, 35 kg đạn súng hơi và nhiều dụng cụ để sửa chữa, chế tạo súng, đạn... (Tr.N)

No comments :

Post a Comment

Hiện tượng “Dưa leo”


Mà các bạn cũng biết ở Việt Nam muốn nắm quyền hành cao thì phải là đảng viên, mà đảng viên theo chỉ thị 15 thì công an không đụng vô được. Nó giống như Thượng phương bảo kiếm của Bao Công đó các bạn! Vậy thì sao? Các bạn kết luận cho bản thân nhé.

Ảnh nghệ thuật : "Đường cong hoa sen”

Giữa sen và cơ thể xuân thì của thiếu nữ Việt có một điểm chung dễ nhận thấy, đó là những đường cong mềm mại, gợi cảm… Có thể cảm nhận rõ nét điều này qua những tác phẩm do họa sĩ / nhiếp ảnh gia Dương Quốc Định thực hiện: