Sunday, February 15, 2015

8.000 công nhân trả lại quà tết vì nghi hàng giả

Quà tết bị công nhân Công ty TNHH may Tinh Lợi 2 (khu công nghiệp Lai Vu, Hải Dương) trả lại vì nghi hàng giả trong chiều 13 - 2 - 2015.
Quà tết bị công nhân Công ty TNHH may Tinh Lợi 2 (khu công nghiệp Lai Vu, Hải Dương) trả lại vì nghi hàng giả trong chiều 13 - 2 - 2015.
Túi quà tết mà công ty TNHH may Tinh Lợi 2 tại Khu công nghiệp Lai Vu, tỉnh Hải Dương trao cho công nhân bị gần 8 ngàn người trả lại. Lý do được cho biết vì công nhân nghi hàng thưởng tết cho họ là hàng giả.

Tờ Tuổi Trẻ loan tin nói vào chiều ngày thứ sáu sau khi nhận được tin qua đường dây nóng của báo, phóng viên của tờ báo đã đến tại Công ty TNHH Tinh Lợi 2. Phóng viên chứng kiến vào cuối giờ làm việc đại diện của từng nhóm công nhân mang qua tết ra xếp lên xe đẩy để trả lại cho Công đoàn Công ty.

Phóng viên Tuổi Trẻ thuật lại phát biểu của công nhân nói rằng họ phát hiện chai dầu ăn trong túi quà không được đóng gói như bình thường, nước nắm thì có mùi. Công nhân nhận định đó là hàng giả nên trả lại cho Công đoàn.

Theo phóng viên Báo Tuổi Trẻ thì chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Tinh Lợi 2, ông Phạm Đình Hòa, nói rằng tất cả những mặt hàng mà công ty mua làm quà tết cho công nhân là từ nhà phân phối tại Hải Dương. Ông này nói do cảnh giác về hàng giả mà công nhân một số nơi như Bình Dương đã trả lại cho công ty, nên Công đoàn Công ty TNHH Tinh Lợi 2 cũng cẩn thận đòi hỏi đầy đủ giấy tờ kiểm định chất lượng an toàn thực phẩm của sản phẩm mua về.

Ông này cho biết thêm số phẩm vật dầu ăn, nước nắm mà công nhân trả lại sẽ được thay bằng tiền mặt là 120 ngàn đồng mỗi phần.


Biểu tình phản đối công an giam xe sai quy định

Một nhóm mấy chục dân oan Dương Nội và những nhà hoạt động tại Hà Nội hôm nay biểu tình trước cơ quan Đội Tuần Tra Dẫn Đường thuộc Công an Quận Đống Đa Hà Nội để đòi lại tài sản là hai chiếc xe bị thu giữ vào ngày hôm qua 13 tháng 2 không theo đúng qui định.

Dự kiến dân oan Dương Nội sẽ biểu tình cho đến khi nào đòi được đầy đủ cả hai chiếc xe này, kể cả Mùng Một Tết Ất Mùi.
Dự kiến dân oan Dương Nội sẽ biểu tình cho đến khi nào đòi được
đầy đủ cả hai chiếc xe này, kể cả Mùng Một Tết Ất Mùi.
Anh Trịnh Bá Phương, một trong hai người bị giữ xe và cũng là con trai của hai tù nhân vì cương quyết giữ đất, Cấn thị Thêu- Trịnh Bá Khiêm, cho biết như sau:

Hôm nay trời mưa rất to, bà con Dương Nội khoảng 30 người và các nhà đấu tranh dân chủ- nhân quyền cũng đến rất đông để đòi lại chiếc xe của chị Thảo.

Họ đưa ra một biên bản ép phải ký vào thì mới trả tài sản; tuy nhiên họ không trả xe cho tôi mà theo qui định phải mồng một tết mới trả. Sau đó họ nói do giáp tết rồi nên sẽ linh động giải quyết vào ngày 29 tết. Quan điểm của tôi và của bà con đó là chiếc xe duy nhất để gia đình tôi đi lại và buôn bán thêm kiếm tiền thăm ba mẹ tôi nhưng họ nhất định không trả.

Vào khoảng 2 giờ chiều họ huy động nhiều côn đồ, lực lượng an ninh ra đàn áp bà con. Một người con của ông Trần Văn Miên đang ở trong tù cũng bị đánh và nay đang bị chấn thương.

Anh Trịnh Bá Phương đưa ra nhận định về số được cho là an ninh và là thành phần ‘côn đồ’ như sau:

“Có một xe an ninh được tăng cường đến và đe dọa bốc hết xe của bà con để ở vỉa hè. Sau đó có rất nhiều an ninh mặc thường phục, giả dạng côn đồ ra đe dọa bà con với lời lẽ ‘bắt chúng nó bỏ hết dưới sông’ vì ngay đó có một cái sông. Rồi họ cướp hết biểu ngữ của bà con. Hôm nay bà con mang theo những biểu ngữ ‘Phản đối chính quyền triệt hết đường sống của nhân dân’. Tôi cũng mang theo biểu ngữ ‘Cướp đất của dân là một tội ác’.

Anh Trịnh Bá Phương thừa nhận vào ngày hôm qua khi nghe tin có một người đến với dân Dương Nội nhân dịp liên hoan tất niên có chở theo một số phẩm vật bị công an chặn lại đòi tịch thu. Được thông báo bà con Dương Nội đến để xem xét ngừa trường hợp bị hành hung như từng diễn ra. Một số người đã không đội mũ bảo hiểm và mang theo giấy tờ xe, đồng thời trước đó có uống rượu liên hoan nên bị cơ quan chức năng bắt làm việc rồi đưa xe đi giam.

Những người trong cuộc cho rằng đối với những vi phạm như thế chỉ bị phạt hành chánh nhưng trong trường hợp này công an đã mạnh tay với họ.

No comments :

Post a Comment

Hiện tượng “Dưa leo”


Mà các bạn cũng biết ở Việt Nam muốn nắm quyền hành cao thì phải là đảng viên, mà đảng viên theo chỉ thị 15 thì công an không đụng vô được. Nó giống như Thượng phương bảo kiếm của Bao Công đó các bạn! Vậy thì sao? Các bạn kết luận cho bản thân nhé.

Ảnh nghệ thuật : "Đường cong hoa sen”

Giữa sen và cơ thể xuân thì của thiếu nữ Việt có một điểm chung dễ nhận thấy, đó là những đường cong mềm mại, gợi cảm… Có thể cảm nhận rõ nét điều này qua những tác phẩm do họa sĩ / nhiếp ảnh gia Dương Quốc Định thực hiện: