Wednesday, January 14, 2015

Vài mẹo vặt dùng trong nhà

(Hình minh họa: Getty Images
1. Khử mùi hôi của nồi chảo

Nồi và chảo khi rửa sạch mà vẫn còn mùi hôi, hãy dùng chanh, bã trà hay bã cà phê rửa qua một lần, mùi hôi sẽ biến mất.

2. Cách luộc thịt dai, mềm, dòn

Muốn luộc thịt cho trắng, dai và ngon, hãy bắt nước thật sôi, sau đó cho vào 1 muỗng soup giấm chua. Cũng có rất nhiều loại thịt dai quá như thịt gà hoặc vịt đẻ nhiều, muốn luộc các loại thịt này cho mềm, trước khi luộc, nên bọc lá đu đủ, phủ kín các loại đó.

3. Muốn luộc lòng heo trắng dòn, ngon

Nấu nước thật sôi, lúc đó mới cho lòng vào, sau khi lòng vừa chín tới thì vớt lòng ra cho ngay vào chậu nước có pha sẵn một chút phèn chua (nước phèn nầy đã được nấu chín và để nguội) làm như thế thì lòng sẽ được dòn và trắng hơn.

4. Rửa sạch bình thủy

Muốn rửa sạch các bình thủy, hoặc các bình thuỷ tinh có miệng nhỏ, mà không thể thò tay vào trong được thì hãy cho vào một nắm gạo và đổ một ít nước sôi vào đậy nắp kín lại sau đó lắc mạnh. Sau vài lần, bình thuỷ sẽ sạch như cũ.

5. Tủ lạnh có mùi hôi

Muốn làm cho tủ lạnh hết bị hôi, ngoài dùng bằng phương pháp để baking soda trong tủ, còn có thể dùng sữa tươi. Đặt một chén sữa tươi vào giữa tủ lạnh khoảng 6 tiếng đồng hồ, mùi hôi sẽ biến mất ngay. Ngoài ra cũng có thể để bã cà phê thường xuyên trong tủ lạnh. Cứ vài ngày, nếu có bã mới thì thay, tủ lạnh sẽ không có mùi hôi.

6. Chữa bột bị nhão
(Hình minh họa: Getty Images)
Khi nhồi bột làm bánh, bị quá nhão mà không muốn cho thêm bột khô vào, thì hãy lấy một cái khăn sạch và cho bột bị nhão vào khăn gói lại. Để chừng 15 đến 20 phút, nếu quá nhão có thể để thêm thời gian, hoặc có thể thay khăn mới. Nước sẽ thấm vào khăn và bóc hơi.

7. Cá nướng không bị tróc da

Trước khi nướng cá đã ướp sẵn, nên thoa một chút dầu ăn ngoài da để không dính vào vĩ nướng. Khi bắt đầu nướng, nên để lửa thật lớn để cho lớp da bên ngoài se lại ngay. Sức nóng sẽ làm cho những chất mỡ trong cá tan ra nhanh nhưng không thoát ra ngoài được, do đó da cá sẽ vàng mà thịt vẫn thơm ngon.

8. Nấu nước dùng cho trong

Phải nấu nước cho thật sôi mới cho thịt hoặc xương vào và không được đậy nắp nồi. Khi nước đã sôi lại, thì bớt lửa và vớt bọt thường xuyên và cho vào đó một củ hành tím đã nướng chín. Nếu lỡ nước không trong, thì dùng một khăn vải mỏng sạch để lược lại và cho vào một nồi khác nấu sôi trở lại. Hoặc lấy 1 tròng trắng trứng đánh cho thật nổi, đổ úp vào trong nồi nước dùng. Các bọt trong nồi nước dùng sẽ cuốn vào tròng trắng trứng, xong rồi vớt tròng trắng trứng bỏ đi.(N.L)

No comments :

Post a Comment

Hiện tượng “Dưa leo”


Mà các bạn cũng biết ở Việt Nam muốn nắm quyền hành cao thì phải là đảng viên, mà đảng viên theo chỉ thị 15 thì công an không đụng vô được. Nó giống như Thượng phương bảo kiếm của Bao Công đó các bạn! Vậy thì sao? Các bạn kết luận cho bản thân nhé.

Ảnh nghệ thuật : "Đường cong hoa sen”

Giữa sen và cơ thể xuân thì của thiếu nữ Việt có một điểm chung dễ nhận thấy, đó là những đường cong mềm mại, gợi cảm… Có thể cảm nhận rõ nét điều này qua những tác phẩm do họa sĩ / nhiếp ảnh gia Dương Quốc Định thực hiện: