Sunday, December 21, 2014

Lời khai chấn động của hung thủ giết người hàng loạt

Điểm không tỏ ra lo sợ hay hối hận về hành vi của mình.
Hung thủ khai nhận tự mình gây ra 4 vụ giết người ở các tỉnh khác nhau. Đặc biệt hắn chính là hung thủ giết người phát cơm từ thiện ở quận 6, TP.HCM.

Trước đó, khoảng 2h30 ngày 20/12, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, bắt khẩn cấp Trần Văn Điểm (27 tuổi, có tên gọi khác Quang Hiếu, Thành, Ngọc; ngụ đội 1, thôn Quảng Xuyên, xã Tứ Xuyên, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương). 

Tên Điểm là người gây ra cái chết cho anh Nguyễn Hoàng Ngân (39 tuổi, ngụ 146/3/4 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường Thắng Tam, TP Vũng Tàu) chủ cửa hàng chuyên bán thực phẩm chay vào 15/12.

Tại cơ quan điều tra, với khuôn mặt sắc lạnh và không chút lo sợ, Điểm khai nhận không có quan hệ gì với nạn nhân. Trước hôm xảy ra án mạng một ngày, anh ta tình cờ ngồi uống cà phê tại quán vỉa hè và anh Ngân chủ động xin số điện thoại. 
Điểm nhìn thấy trên người anh Ngân có mang nhiều vòng vàng nên muốn tiếp cận để cướp tài sản.

Tối 14/12, anh Ngân có gọi điện cho Điểm đến để nhờ giác hơi. Tên này sau đó xin anh Ngân cho ngủ nhờ lại. Chờ đến 12h đêm, lợi dụng cơ hội lúc anh Ngân không để ý, kẻ giác hơi dùng dao thủ sẵn đâm chết nạn nhân rồi lục tìm tiền và vòng vàng nhưng không thấy nên quay lại tiếp tục đâm vào người nạn nhân.

Sau khi gây án, hung thủ lấy chiếc điện thoại của anh Ngân. Vì quần của mình bị dính máu nên Điểm lấy quần của chủ nhà để mặc và vứt quần của mình tại hiện trường. Do nhà chật không có lối đi, Điểm bỏ chiếc xe đạp của hắn trong nhà tắm để dắt chiếc máy của gia chủ ra.

Hung thủ vứt con dao gây án ngay trước cửa nhà một người dân ở phường 12, TP Vũng Tàu. Chủ của căn nhà trên nhặt được con dao và giữ lại để giao nộp cho cơ quan công an. Ngày 20/12, cơ quan công an đã dẫn Điểm ra vị trí trên và thu giữ vật chứng.

Con dao hung thủ dùng để giết anh Ngân.
Trong đêm gây án, Điểm chạy xe máy lên Sài Gòn bán điện thoại và xe máy được 2,3 triệu đồng rồi xin ở nhà người quen. Với số tiền trên, ngày hôm sau hung thủ đi đánh lô đề nhưng không trúng.

Điểm khai nhận do nhà nghèo nên từ năm 17 tuổi, tự bắt xe vào Sài Gòn kiếm sống bằng nghề bán hoa quả và bán băng đĩa. Sau đó một thời gian chuyển sang làm “má mì” để tìm khách hàng và dắt mối cho giới đồng tính bán dâm. 

Toàn bộ số tiền kiếm được trong một ngày Điểm dùng vào việc chích hút và chơi số đề. Hắn khai nhận việc mình đã dùng ma túy nhiều lần nhưng chưa bao giờ để nghiện.

Chấn động hơn, Điểm khai nhận đã thực hiện 3 vụ giết người cướp tài sản trước đó. Vụ thứ nhất, ngày 10/8, hung thủ dùng dao đâm chết anh Trần Minh Phước tại vòng xoay Lê Quang Sung - Phạm Đình Hổ (TP HCM).

Cả ngày Điểm không có tiền nên không mua được thức ăn, anh ta ngồi chờ có ai xin hộp cơm nào từ chỗ anh Phước thừa thì xin lại. Điểm khai do mình với anh Phước có mâu thuẫn từ trước nên mới thủ sẵn dao để hù dọa nhưng không nghĩ là đâm thật. Khi anh Phước đuổi theo, hắn dùng dao đâm liên tiếp lên người anh.

Sau khi gây án, hung thủ bỏ trốn về Quảng Ngãi. Đến ngày 24/8, cũng với nghề giác hơi Điểm làm quen rồi dùng dao đâm chết anh Lê Minh Hiệp cướp 1 xe Novo LX tại Quảng Ngãi bán được 15 triệu đồng.

Anh ta tiếp tục bỏ trốn về Hải Phòng. Trong thời gian này, mặc dù biết mình bị truy nã nhưng Điểm vẫn ung dung đi ra đường. Tới ngày 15/9, cũng giống các thủ đoạn trước, tên này dùng dao đâm chết ông Phạm Văn Can cướp 1 xe máy, 1 điện thoại di động tại quận Hải An, TP Hải Phòng.
Cơ quan công an dẫn Điểm ra xe để vào trại tạm giam.

Gây xong 3 vụ án mạng, Điểm quay lại Sài Gòn. Từ TP này, Điểm mua dụng cụ giác hơi và chiếc xe đạp rồi xuống Vũng Tàu hành nghề. Đến ngày 15/12, Điểm giết chết anh Nguyễn Hoàng Ngân, chủ cửa hàng tiệm cơm chay Âu Lạc.

Điểm khai nhận, những nạn nhân hắn ta giết đều dùng dao đâm. Mỗi một vụ án hung thủ dùng một con dao khác nhau và vứt bỏ dao cách hiện trường không xa. Mọi việc hắn làm đều nhanh và lẹ khiến các nạn nhân không kịp kêu la hay kháng cự. Hắn cũng không hề cảm thấy sợ hay ân hận về những việc mình làm vì “đã chơi là phải chơi tới bến”.

Điều còn lại chút người còn có trong hung thủ máu lạnh này chính là việc hắn thương mẹ già ở quê. Với hắn chỉ có mẹ là người hắn muốn tâm sự nhiều nhất.


No comments :

Post a Comment

Hiện tượng “Dưa leo”


Mà các bạn cũng biết ở Việt Nam muốn nắm quyền hành cao thì phải là đảng viên, mà đảng viên theo chỉ thị 15 thì công an không đụng vô được. Nó giống như Thượng phương bảo kiếm của Bao Công đó các bạn! Vậy thì sao? Các bạn kết luận cho bản thân nhé.

Ảnh nghệ thuật : "Đường cong hoa sen”

Giữa sen và cơ thể xuân thì của thiếu nữ Việt có một điểm chung dễ nhận thấy, đó là những đường cong mềm mại, gợi cảm… Có thể cảm nhận rõ nét điều này qua những tác phẩm do họa sĩ / nhiếp ảnh gia Dương Quốc Định thực hiện: