Monday, March 28, 2016

'Minh Béo' bị bắt tại California với cáo buộc 'dâm ô với trẻ em'

WESTMINSTER, Calif. (NV) – Diễn viên hài 'Minh Béo,' vừa bị bắt tại Quận Cam hôm Thứ Năm, 24 Tháng Ba và bị giam giữ tại nhà tù Theo Jail, Orange, với các cáo buộc ấu dâm và toan có hành vi dâm ô với trẻ vị thành niên. 
Pic
Diễn viên Minh Béo chụp ở phi trường Tân Sơn Nhất trước lúc sang Mỹ. (Hình: Facebook Hồng Quang Minh)
Ngọc Lan, thông tín viên RFA
Ngày 25 Tháng Ba, Biện Lý Quận Cam, California, truy tố ông Hồng Quang Minh (nghệ danh Minh Béo), sinh ngày 27 Tháng 12 năm 1977, ra Tòa Thượng Thẩm California, Orange County, về ba tội danh: thứ nhất, quan hệ tình dục bằng miệng với một nam thiếu niên dưới 18 tuổi; thứ hai, toan có hành động dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi, và thứ ba, hẹn hò gặp gỡ với dự tính có hành động dâm ô với trẻ vị thành niên.

Số tiền tại ngoại hầu tra được đề nghị cho ông Hồng Quang Minh là một triệu đô la.

Theo VnExpress cho biết, diễn viên Minh Béo quê ở Tiền Giang, tốt nghiệp khoa Diễn Viên Kịch (1999), khoa Đạo Diễn (2005) của Đại Học Sân Khấu Điện Ảnh Sài Gòn, Đại Học Ngoại Ngữ Hà Nội (1999). Ông đóng nhiều vai diễn trên sân khấu kịch, ngoài ra, ông còn đóng phim và làm MC. Ông tạo dựng sân khấu riêng mang tên mình tại quận 11, thành phố Sài Gòn. Năm 2010, ông gây chú ý khi tham gia chương trình "Bước Nhảy Hoàn Vũ" mùa đầu tiên.

Bên Mỹ có hai hạng tội, tội nhẹ và tội nặng. Theo như cáo trạng thì cả 3 tội đều là tội hạng nặng hết. Mỗi tội có một mức án riêng, theo như đây thì tội nặng nhất phải ở tù từ 3 năm đến 8 năm. 
- Luật Sư Andrew Đỗ
Chiều ngày Thứ Hai, 28 Tháng Ba, Văn Phòng Biện Lý Quận Cam gởi ra thông cáo báo chí, viết rằng:

Ngày 20 Tháng Ba, Hồng Quang Minh bị buộc tội nói chuyện với một nhóm vũ công tại một chương trình thi tài năng tổ chức ở Huntington Beach và cho nhóm này biết rằng ông là giám khảo cho cuộc thi có thu hình.

Ngày 23 Tháng Ba, ông Minh bị truy tố tội quan hệ tình dục bằng miệng với một em trai, khi em này đến thử giọng dự thi. Không lâu sau đó, nạn nhân này báo cảnh sát Garden Grove. Nơi đây bắt đầu tiến hành cuộc điều tra.

Ngày hôm sau, một cảnh sát chìm Garden Grove giả dạng làm một trẻ em dưới 14 tuổi, liên lạc với ông Minh. Ông Minh bị truy tố tội âm mưu xếp đặt để gặp người cảnh sát giả dạng này, với ý định thực hiện hành vi dâm ô.

Cao-trang-MB-02
Bản cáo trạng của Minh Béo
Vẫn theo thông cáo của Biện Lý Quận Cam, nếu bị kết tội, ông Hồng Quang Minh có thể bị tù tối đa 5 năm 8 tháng trong nhà tù tiểu bang, đồng thời phải ghi danh suốt đời trong hồ sơ tấn công tình dục.

Nói về đến mức độ nghiêm trọng của tội trạng này, Luật Sư Andrew Đỗ, một luật sư làm việc nhiều năm tại Quận Cam, và hiện là cộng sự của một công ty Luật ở thành phố Irvine, cho biết:

Bên Mỹ có hai hạng tội, tội nhẹ và tội nặng. Theo như cáo trạng thì cả 3 tội đều là tội hạng nặng hết. Mỗi tội có một mức án riêng, theo như đây thì tội nặng nhất phải ở tù từ 3 năm đến 8 năm. Phải đợi đến khi ra tòa xử, chánh án nhìn vào mức độ phạm tội thì mới đưa ra mức án. Ở đây sẽ có căn cứ vào mức khác biệt về tuổi, nạn nhân trẻ em đó gần 18 tuổi hay nhỏ hơn, tuổi nạn nhân càng nhỏ thì số năm bị tội sẽ tăng gần đến tối đa.

Giải thích về hậu quả của những người có tội liên quan đến việc lạm dụng tình dục trẻ em, Luật Sư Andrew Đỗ nói thêm:

Khi đi xin việc ở đâu thì điều đầu tiên người ta hỏi mình có bị tội hình sự hay không. Thường khi nói có thì ít khi nào được việc lắm. Ngày nay, nhiều việc trong xã hội bên Mỹ người ta rất cẩn thận khi liên lạc với con nít hay dân chúng, để tránh phần trách nhiệm nên ít khi chủ nào chịu mướn người từng có tội nặng lắm.

Tất cả những hành vi nào vi phạm pháp luật mà có liên  quan đến trẻ em dưới 18 tuổi đều bị luật pháp trừng trị. 
- Thị trưởng Trí Tạ
Có một vấn đề nữa hơi nguy hiểm cho những người này là ngoài việc phải ghi tên nơi cơ quan cảnh sát thành phố, họ còn bị cấm đến gần những nơi như công viên, trường học có con nít 1,000 feet. Vì thế khi đi chung quanh thành phố mà vẽ chu vi 1,000 feet quanh công viên trường học thì sẽ cảm thấy cũng rất khó mà tìm nơi ở. Đó chính là một trong những khó khăn nhất với xã hội bên Mỹ ngày nay là những người phạm tội đó xong rồi họ sống ở đâu. Và khi đã kiếm được nơi ở rồi thì phải ghi tên và địa điểm nơi ở của những người phạm tội. Những thông tin này sẽ được đưa lên mang lưới vi tính và dân chúng ai cũng có thể kiếm thấy, khi cho địa chỉ mình vào thì tự động những người nào có tội lạm dụng tình dục trẻ em sống quanh đó đều có tên hiện lên. Thành ra có nhiều người bị dân chúng xung quanh đến biểu tình trước nhà yêu cầu phải dọn đi nơi khác.

Liên quan đến sự việc này, ông Trí Tạ, thị trưởng thành phố Westminster nêu nhận xét:

Tất cả những hành vi nào vi phạm pháp luật mà có liên  quan đến trẻ em dưới 18 tuổi đều bị luật pháp trừng trị. Đứng trước luật pháp thì tất cả đều bình đẳng, thành ra luật pháp sẽ xử rất công minh cho mọi người dù cho có quốc tịch hay không có quốc tịch, dù cho người đó có đang giữ một chức vụ quan trọng hay là một công dân bình thường đều sẽ bình đẳng trước pháp luật, vì vậy những hành vi nào liên quan đến trẻ em dưới 18 tuổi đều phải chịu trách nhiệm trước pháp luật Mỹ.

Theo Người Lao Động Online, năm 2014, Minh Béo từng bị một nam ca sĩ trẻ cáo buộc trên trang mạng xã hội Facebook rằng diễn viên hài này đã dụ dỗ, sàm sỡ anh trong một lần mời anh đến Công ty Sao Minh Béo do Minh Béo sáng lập để bàn chuyện biểu diễn. Minh Béo đã lên tiếng bác bỏ các cáo buộc trên và khẳng định nhờ luật sư giải quyết chuyện này.

Thông cáo của Biện Lý Quận Cam cho biết, vào thời điểm phạm tội, Minh Béo bị cáo buộc đi du lịch từ Việt Nam sang thăm và biểu diễn ở Orange County, và Atlanta, tiểu bang Georgia. Minh Béo sẽ ra tòa vào Thứ Sáu, 15 Tháng Tư, lúc 10 giờ sáng tại nhà tù Central Jail, thuộc thành  phố Santa Ana.


Các vụ bê bối tình dục đồng tính của Minh Béo trước khi bị bắt

Ngay khi thông tin này được đăng tải trên báo chí, nhiều người cho rằng đây là hậu quả tất yếu vì "đi đêm lắm có ngày gặp ma". Trước đây, Minh Béo từng bị nhiều người tố cáo về hành vi quấy rối tình dục. Tuy nhiên, nam nghệ sĩ đều phủ nhận và giải thích rằng, những người này lợi dụng tên tuổi anh để nổi tiếng.

Mọi chuyện bắt đầu bùng phát vào giữa 2/2014, khi một ca sĩ - diễn viên trẻ Nhật Hí bức xúc viết status dài trên trang cá nhân để tố hành động quấy rối của nghệ sĩ Minh Béo. Theo Nhật Hí, khi còn là thành viên nhóm nhạc A.34, anh gặp Minh Béo vài lần. Khi tách nhóm, anh được Minh Béo gọi điện thoại ngỏ ý làm quản lý. Khi đến công ty gặp gỡ, nam ca sĩ trẻ này bị Minh Béo hỏi han chuyện tập gym, kéo áo anh lên sờ soạng. Sau đó, Minh Béo hỏi Nhật Hí có đá banh không, rồi kéo quần anh xuống bóp hai bên đùi. Khi đó, Nhật Hí thấy có gì đó không ổn nên tay vẫn giữ chặt chiếc quần đùi. Ngay lập tức, Minh Béo giật tay anh ra, kéo hết xuống và có ý muốn lạm dụng. Tuy nhiên, Nhật Hí đã nhanh tay mặc quần lại và yêu cầu cho anh ra về. Minh Béo đáp: "Cho anh tý, anh em thôi mà" và còn... bóp thêm vài cái.

Nhật Hí khẳng định những gì anh nói hoàn toàn là sự thật và anh quyết định lên tiếng vì không thể im lặng mãi được. Song, chỉ vài giờ sau đó, anh đã xóa dòng status đó vì quá mệt mỏi và áp lực. Riêng Minh Béo, thời điểm đó, khi Ngoisao.net liên hệ qua điện thoại để xác minh vụ việc, anh tỏ ra bình thản và nói mình không quan tâm vì nếu anh lên tiếng sẽ vô tình PR tên tuổi cho Nhật Hí.

Không lâu sau đó, một sinh viên năm cuối Đại học Sân khấu Điện ảnh TP HCM tên T.C. cũng tố, anh từng bị Minh Béo sàm sỡ, gạ tình. T.C. cho biết, anh nghe khá nhiều về chuyện này từ các bạn bè và "cũng được anh ấy một lần vinh dự đến công ty" của mình. "Đó chỉ là một căn nhà trên đường Trần Nhân Tôn. Chiêu trò thì cũng tương tự bạn N.H. kể, xoa xoa, rờ rờ. Cũng hên mình la lên rồi mở cửa chạy về".

Ca sĩ Hoàng Tôn cũng từng lên tiếng về chuyện này. Anh không phải nạn nhân trực tiếp bị Minh Béo sàm sỡ, nhưng những người bạn của anh đã bị "dính" khi được nghệ sĩ này hẹn đi cà phê rồi dùng lời lẽ lả lơi gạ gẫm "đổi tình lấy show diễn". Nam ca sĩ từng viết khá gay gắt trên trang cá nhân rằng Minh Béo "thả dê lung tung".

cac-vu-be-boi-tinh-duc-dong-tinh-cua-minh-beo-truoc-khi-bi-bat-1
Ca sĩ trẻ Nhật Hí là người đầu tiên tố cáo Minh Béo quấy rối tình dục.
Một chàng trai tên L.K.Q. cũng bức xúc kể, anh từng phải nhập viện sau khi lên tiếng tố Minh Béo sàm sỡ mình và bị cho là dựng chuyện. L.K.Q. khẳng định, Minh Béo không xứng đáng là đàn anh để anh mượn tên tuổi PR. "Chuyện nào ra chuyện đó, tôi đã yên lặng nhưng nhiều bạn không để yên thì tôi sẵn sàng công khai ngay. Không phải để thanh minh mà để các bạn nhìn vào sự thật".

Một chuyên viên trang điểm tên B.L. thời điểm đó cũng kể chuyện anh đến nhà Minh Béo để gặp gỡ, casting với hy vọng được nam nghệ sĩ đào tạo thành diễn viên. Khi vào phòng, Minh Béo nói anh diễn thử một đoạn. Trong khi B.L. diễn, Minh Béo sờ soạng người và nói để thử phản ứng của chàng trai ra sao. Song, một lúc sau Minh Béo lại đưa tay cởi nút quần B.L. khiến anh chàng hoảng hốt.

Ngoài các nhân vật trên, còn có khá nhiều người như hot boy H.P.K., diễn viên trẻ V.L.... chia sẻ họ cũng từng bị Minh Béo dùng chung thủ đoạn rủ đến nhà hoặc công ty rồi giở trò sàm sỡ.

Hiện, vụ án của Minh Béo tại Mỹ vẫn đang trong quá trình điều tra và chuẩn bị khởi tố. Nam diễn viên bị giam giữ tại nhà tù Theo Lacy, quận Cam, California, Mỹ. Minh Béo sẽ phải hầu tòa lúc 10h ngày 15/4 tới với 3 tội danh: 1. Quan hệ bằng miệng với trẻ vị thành niên; 2. Có toan tính và cố gắng thực hiện hành vi dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi; 3. Hẹn gặp và có ý định dâm ô với trẻ vị thành niên.

Trong thông cáo báo chí đưa ra hôm 28/3 về việc cáo buộc diễn viên hài Minh Béo các tội danh liên quan đến lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên, Văn phòng Luật sư quận Cam (OCDA) cho biết họ mong muốn công chúng giúp đỡ trong việc tìm kiếm và xác định những người có khả năng là nạn nhân của diễn viên này. Theo đó, bất cứ ai có thêm thông tin hoặc những người tin rằng họ có thể đã bị Minh Béo có ý định hay thực hiện hành vi dâm ô đều có thể liên hệ với thanh tra quận Cam để báo cáo sự việc. Trang web này cũng đăng tải số điện thoại cụ thể để dễ dàng liên lạc.

No comments :

Post a Comment

Hiện tượng “Dưa leo”


Mà các bạn cũng biết ở Việt Nam muốn nắm quyền hành cao thì phải là đảng viên, mà đảng viên theo chỉ thị 15 thì công an không đụng vô được. Nó giống như Thượng phương bảo kiếm của Bao Công đó các bạn! Vậy thì sao? Các bạn kết luận cho bản thân nhé.

Ảnh nghệ thuật : "Đường cong hoa sen”

Giữa sen và cơ thể xuân thì của thiếu nữ Việt có một điểm chung dễ nhận thấy, đó là những đường cong mềm mại, gợi cảm… Có thể cảm nhận rõ nét điều này qua những tác phẩm do họa sĩ / nhiếp ảnh gia Dương Quốc Định thực hiện: