Monday, March 21, 2016

Cô dâu ôm vàng biến mất sau tiệc cưới

Sau khi cô dâu 'mất tích', người chồng nhận nhiều cuộc gọi đòi nợ, được cho là của cô dâu đã thiếu trước đó.

Pic
Cô dâu (ngồi giữa) tại phòng karaoke cùng chồng sau tiệc cưới. Ảnh do gia đình cung cấp.
Ngày 20/3, anh Đặng Hoàng Nam (ở xã Điện Thắng Bắc, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) buồn rầu khi kể lại chuyện vợ ôm tiền, vàng bỏ đi biệt tích ngay sau tiệc cưới. Theo anh Nam, ba tháng trước, anh ra Đà Nẵng thì gặp Ngân (24 tuổi, quê Ba Tơ, Quảng Ngãi) đang làm lễ tân của một nhà hàng. Sau đó hai người phát sinh tình cảm, tính chuyện đám cưới.

Sau khi xin phép hai bên gia đình, ngày 6/3, hai người làm lễ cưới tại quê Ngân và đến ngày 14/3, tổ chức cưới tại nhà trai.

“Khoảng 15h ngày 14/3, sau khi tàn tiệc cưới, nhận lời bạn bè nên tôi cùng vợ đến nhà một người bạn thân quen để hát karaoke. Khi đang hát, tôi nhận cuộc điện thoại của một người khách đặt phòng (anh Nam kinh doanh nhà nghỉ) nên bỏ dở cuộc vui, chạy về dọn phòng cho khách thuê. Sau khi xong việc, trở lại nhà bạn thì Ngân không còn ở đó, gọi điện thoại cũng không được”, anh Nam kể.

Theo anh Nam, vợ anh đi biệt cùng với một số đồ vật như nước hoa, hơn 1 triệu đồng, một số phong bì mừng cưới trong thùng và toàn bộ nữ trang, vòng vàng trên người cùng hơn bảy chỉ vàng. Anh đã gọi điện thoại báo sự việc cho gia đình vợ nhưng những người này cũng bất ngờ vì không liên lạc được với Ngân. 

Còn người bạn mời vợ chồng anh Nam đến hát karaoke thì trần tình: Khi anh Nam về nhà để dọn phòng cho khách, chị Ngân cũng ra về và không ai nghĩ chị sẽ ôm số vàng trên bỏ đi.

“Trong mấy ngày gần đây, tôi nhận được điện thoại từ một số người ở Đà Nẵng gọi đến hỏi số nợ mà vợ mới cưới của tôi đã nợ họ trước đó” - anh Nam nói.

Để chứng minh việc mình bị chủ nợ của vợ réo, anh điện thoại lại cho một trong những người đã gọi anh. Qua điện thoại, một phụ nữ xưng tên Hoan (ở Đà Nẵng) nói: “Nó còn thiếu chị 4,7 triệu đồng, nợ thằng Bảo 4,2 triệu đồng, chị đang giữ giấy chứng minh nhân dân, giấy nợ của nó đây”.

Theo anh Nam, gia đình chưa trình báo cơ quan chức năng là để cho Ngân có thời gian suy nghĩ. “Tôi chỉ mong cô ấy quay về giải quyết mọi chuyện cho xong rồi đi đâu thì đi, làm gì thì làm. Tôi cũng đã quá mệt mỏi rồi, nhiều người hỏi tôi đủ kiểu, rồi đàm tiếu khiến tôi rất khó xử” - anh Nam nói.

Ông Trần Công, Trưởng Công an xã Điện Thắng Bắc, xác nhận địa phương đang xôn xao chuyện cô dâu ôm vàng đi mất sau tiệc cưới nhưng gia đình chưa trình báo.

Theo luật gia Đồng Mạnh Hùng (Công ty Luật Phạm Nghiêm), dù hai người làm đám cưới, chưa đăng ký kết hôn nhưng số tiền, vàng mừng cưới là của chung (trừ khi có thỏa thuận khác). Vì vậy, khi phát sinh sự việc chiếm hữu số tài sản chung này thì đó là một quan hệ dân sự. Do đó, vụ việc này vẫn phải được xác định là tranh chấp dân sự liên quan đến tài sản theo Luật Hôn nhân và Gia đình 2014 (trong trường hợp hôn nhân không hợp pháp) để xử lý.

Theo Pháp Luật TP HCM

No comments :

Post a Comment

Hiện tượng “Dưa leo”


Mà các bạn cũng biết ở Việt Nam muốn nắm quyền hành cao thì phải là đảng viên, mà đảng viên theo chỉ thị 15 thì công an không đụng vô được. Nó giống như Thượng phương bảo kiếm của Bao Công đó các bạn! Vậy thì sao? Các bạn kết luận cho bản thân nhé.

Ảnh nghệ thuật : "Đường cong hoa sen”

Giữa sen và cơ thể xuân thì của thiếu nữ Việt có một điểm chung dễ nhận thấy, đó là những đường cong mềm mại, gợi cảm… Có thể cảm nhận rõ nét điều này qua những tác phẩm do họa sĩ / nhiếp ảnh gia Dương Quốc Định thực hiện: