Saturday, December 19, 2015

Hoa Hậu Tây Ban Nha đoạt vương miện Miss World

SANYA, China (AP) - Cô Mireia Lalaguna Royo, người Tây Ban Nha, trở thành người đẹp nhất thế giới trong cuộc thi Miss World 2015 tại Trung Quốc hôm 19 tháng 12.

Pic
 Mireia Lalaguna Royo (giữa), tân hoa hậu Miss World 2015. Á Hậu 1 là người Nga, bên trái; Á Hậu 2 người Indonesia (phải). (Hình: Johannes Eisele/AFP/Getty Images)
Cuộc thi, trong thời gian qua, trở thành đề tài bàn tán trong đó Trung Quốc bị chỉ trích vì không cho đại diện Canada tham dự.

Á Hậu 1 của cuộc thi là người đẹp Nga, Sofia Nikitchuk. Á Hậu 2 người Indonesia, Maria Harfanti.

Có tất cả 114 người đẹp tham gia cuộc thi này.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử 64 năm của cuộc thi này, một cô gái Tây Ban Nha lên ngôi cao nhất.

Lalaguna là một người mẫu 23 tuổi, quê quán Barcelona. Cô có bằng cấp liên quan đến ngành Dược Lý và đang dự định theo học cao học ngành dinh dưỡng. Lalaguna gây ấn tượng mạnh với ban giám khảo ngay từ đầu khi tranh tài người mẫu và ứng xử trước công chúng.

Trong khi đó, hoa hậu Canada, một người sinh trưởng tại Trung Quốc, bị cấm lên chuyến bay từ Hong Kong sang Trung Quốc để tranh tài cùng các người đẹp khác. Bắc Kinh từ chối cấp visa vì cô này, Anastasia Lin, từng chỉ trích chính sách đàn áp tôn giáo của xứ cộng sản này.

Lin cũng là người tập theo phương pháp của Pháp Luân Công.

Cô Lin nói với báo chí, ngay sau khi cô đoạt giải hoa hậu Canada, giới chức an ninh Trung Quốc đã đến gặp thân phụ cô, hiện đang sống tại Trung Quốc, nhằm hăm dọa để cô im lặng.

Trung Quốc từng 7 lần tổ chức Miss World, nhằm mục đích tuyên truyền hình ảnh tích cực cho thế giới. Vụ tai tiếng liên quan đến cô Lin cho thấy Bắc Kinh giữ lập trường cứng rắn về tự do tôn giáo, bất chấp điều đó tai hại như thế nào.

Cả Bắc Kinh và Ban Tổ Chức (tổng hành dinh đặt tại Luân Đôn) đều không lên tiếng về vụ này. (Đ.B.)

No comments :

Post a Comment

Hiện tượng “Dưa leo”


Mà các bạn cũng biết ở Việt Nam muốn nắm quyền hành cao thì phải là đảng viên, mà đảng viên theo chỉ thị 15 thì công an không đụng vô được. Nó giống như Thượng phương bảo kiếm của Bao Công đó các bạn! Vậy thì sao? Các bạn kết luận cho bản thân nhé.

Ảnh nghệ thuật : "Đường cong hoa sen”

Giữa sen và cơ thể xuân thì của thiếu nữ Việt có một điểm chung dễ nhận thấy, đó là những đường cong mềm mại, gợi cảm… Có thể cảm nhận rõ nét điều này qua những tác phẩm do họa sĩ / nhiếp ảnh gia Dương Quốc Định thực hiện: