Wednesday, October 14, 2015

Bé trai mới sinh bị vứt ở vệ đường tại Nghệ An

Trên đường đi làm về nghe tiếng trẻ con khóc, anh Luân tò mò đi vòng quanh xem thử thì phát hiện một bé trai bị bỏ lại dưới mép đường.
Pic
Bé trai bị bỏ rơi đang được trạm y tế xã chăm sóc. 

Sáng 14/10, ông Đỗ khắc Long, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Hội (huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An), cho biết sau khi đưa cháu bé được phát hiện bỏ rơi bên vệ đường về trạm y tế xã chăm sóc, hiện sức khỏe của cháu đã ổn định.

“Chúng tôi đang tiến hành xác minh điều tra và tìm người thân cho cháu bé. Sau 30 ngày, nếu không tìm được người thân thì chúng tôi sẽ tiến hành các thủ tục cần thiết để tiến hành cho nhận nuôi cháu”, ông Long cho biết.

Trước đó, khoảng 11h trưa 13/10, anh Ngô Đình Luân (trú xóm Đông Hội 1, xã Nghĩa Hội) trên đường đi làm về thì bất ngờ nghe tiếng khóc của trẻ con. Càng đi càng nghe rõ tiếng khóc này, anh Luân tò mò đi vòng quanh xem thử thì phát hiện một bé trai bị bỏ lại nằm sát dưới mép đường.

Theo anh Luân, bé trai này mới sinh được khoảng 3 ngày tuổi, nặng 3 kg. “Bé được bọc trong một chiếc chăn mỏng nằm khóc thét bên vệ đường. Do trời khá lạnh nên bé được phát hiện trong tình trạng người đã tím tái, khát sữa”, anh Luân cho biết.

Thấy vậy, anh Luân liền vội vàng bế cháu vào nhà sưởi ấm, xin sữa cho cháu bé uống rồi báo cho chính quyền địa phương để tìm người thân và phương án tốt nhất cho cháu bé.

No comments :

Post a Comment

Hiện tượng “Dưa leo”


Mà các bạn cũng biết ở Việt Nam muốn nắm quyền hành cao thì phải là đảng viên, mà đảng viên theo chỉ thị 15 thì công an không đụng vô được. Nó giống như Thượng phương bảo kiếm của Bao Công đó các bạn! Vậy thì sao? Các bạn kết luận cho bản thân nhé.

Ảnh nghệ thuật : "Đường cong hoa sen”

Giữa sen và cơ thể xuân thì của thiếu nữ Việt có một điểm chung dễ nhận thấy, đó là những đường cong mềm mại, gợi cảm… Có thể cảm nhận rõ nét điều này qua những tác phẩm do họa sĩ / nhiếp ảnh gia Dương Quốc Định thực hiện: