Saturday, May 9, 2015

Nhậu chuột đồng, coi chừng ăn nhằm chuột cống

HẬU GIANG - Từ đầu tháng Năm đến nay, chuột đồng (loại chuột cơm, ăn lúa) ở miền Tây Nam bất ngờ lên giá.
ert Chuột quay lu hiện đang là món ăn phổ biến tại nhiều quán ăn ở miền Tây.
Tại các điểm cung cấp chuột ở thị xã Ngã Bảy (Hậu Giang), chuột sống được chào bán với giá từ $3 đô-la/kg, chuột làm sẵn có giá gần $4.75/kg. Mặc dù giá đang sốt nóng, nhiều điểm cung cấp chuột luôn trong tình trạng hết hàng, không đủ đáp ứng cho nhu cầu ăn nhậu.

Tại An Giang và Đồng Tháp, mặc dù được xem là "vương quốc chuột đồng" nhưng giá chuột chỉ rẻ hơn vài chục xu so với những nơi khác.

Bà Hà Thị Hương, một thương lái thu mua chuột đồng ở thị xã Ngã Bảy, cho biết do hiện nay vụ lúa đông xuân đã thu hoạch xong, mùa lũ chưa về nên chuột ít sinh sản, đưa đến sự việc thiếu hàng.

Hơn nữa, do gần đây các quán ăn, nhà hàng ở khu vực phía Nam đưa các món ăn được chế biến từ chuột đồng (chiên, quay lu) vào hàng chính yếu lực để phục vụ thực khách nên nguồn cung ứng không đủ cho nhu cầu.

Để có đủ số lượng cung cấp ra thị trường, nhiều thương lái đang rảo khắp nơi để tìm nguồn cung, thậm chí sang tận Campuchia gom hàng.

Nguyễn Văn Tâm, một thương lái cung cấp chuột ở Cần Thơ, tiết lộ rằng do chuột đồng đang khan hiếm nên không ít người đã trà trộn chuột cống loại nhỏ vào những thau chuột đồng làm sẵn rồi đem ra chợ bán, tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh vì chuột cống sống ở những nơi mất vệ sinh.

"Để không phải mua phải chuột ‘đểu,’ người tiêu dùng nên chọn mua loại chuột cơm còn sống, sau đó nhờ người bán làm thịt tại chỗ," ông Tâm khuyên.

No comments :

Post a Comment

Hiện tượng “Dưa leo”


Mà các bạn cũng biết ở Việt Nam muốn nắm quyền hành cao thì phải là đảng viên, mà đảng viên theo chỉ thị 15 thì công an không đụng vô được. Nó giống như Thượng phương bảo kiếm của Bao Công đó các bạn! Vậy thì sao? Các bạn kết luận cho bản thân nhé.

Ảnh nghệ thuật : "Đường cong hoa sen”

Giữa sen và cơ thể xuân thì của thiếu nữ Việt có một điểm chung dễ nhận thấy, đó là những đường cong mềm mại, gợi cảm… Có thể cảm nhận rõ nét điều này qua những tác phẩm do họa sĩ / nhiếp ảnh gia Dương Quốc Định thực hiện: