Friday, May 15, 2015

Indonesia: Nữ ứng viên được kiểm tra trinh tiết bằng... hai ngón tay

(ĐSPL) - Một tuyên bố hồi năm ngoái của Bộ trưởng chính trị, luật pháp và an ninh Indonesia về bài kiểm tra trinh tiết ứng viên nữ bằng hai ngón tay trước khi tham gia quân đội khiến cho các tổ chức Nhân quyền phản ứng mạnh mẽ.

ert
Ảnh minh hoạ
Tuyên bố đó được ông Tedjo Edh khẳng định với kênh CNN. Theo đó, bài kiểm tra sẽ diễn ra bằng cách, các bác sỹ sẽ dùng hai ngón tay để kiểm tra xem ứng viên có còn nguyên màng trinh hay không.

Theo tướng Fuad Basya, người phát ngôn của quân đội Indonesia, mục đích của bài kiểm tra nhằm tuyển chọn những người khỏe mạnh nhất cả về thể chất và tinh thần. Ông nói: “Các ứng viên phải giải thích lý do nếu màng trinh của họ đã bị rách. Do tai nạn, chúng tôi sẽ cân nhắc, nhưng nếu là vì những lý do khác thì, chúng tôi không thể nhận ứng viên nữ đó”.

Tổ chức Theo dõi Nhân quyền đã đề nghị các bác sỹ dự hội nghị tại Bali hối thúc tổng thống Indonesia Joko Widodo bãi bỏ cách kiểm tra này.

Bà Nisha Varia, giám đốc phụ trách bảo vệ quyền phụ nữ thuộc Tổ chức Theo dõi Nhân quyền, cho rằng bài kiểm tra này là một sự sỉ nhục.

“Lực lượng vũ trang Indonesia phải biết rằng bài 'kiểm tra trinh tiết' sẽ gây nguy hại và khiến cho ứng viên nữ xấu hổ. Mặt khác, hành đồng này chẳng có ích gì trong việc gia tăng an ninh quốc gia. Tổng tổng Joko Widodo phải chấn chỉnh lại quân đội và lập tức bãi bỏ yêu cầu kiểm tra này, cũng như cấm mọi bệnh viện quân đội thực hành nó”, giám đốc Varia nói.
VŨ NGA (Tổng hợp)

No comments :

Post a Comment

Hiện tượng “Dưa leo”


Mà các bạn cũng biết ở Việt Nam muốn nắm quyền hành cao thì phải là đảng viên, mà đảng viên theo chỉ thị 15 thì công an không đụng vô được. Nó giống như Thượng phương bảo kiếm của Bao Công đó các bạn! Vậy thì sao? Các bạn kết luận cho bản thân nhé.

Ảnh nghệ thuật : "Đường cong hoa sen”

Giữa sen và cơ thể xuân thì của thiếu nữ Việt có một điểm chung dễ nhận thấy, đó là những đường cong mềm mại, gợi cảm… Có thể cảm nhận rõ nét điều này qua những tác phẩm do họa sĩ / nhiếp ảnh gia Dương Quốc Định thực hiện: