Tuesday, May 19, 2015

Cần bảo vệ phụ nữ bán dâm khỏi bạo hành

Ngày 19/5, bà Nguyễn Thị Huệ, trưởng Phòng truyền thông và huy động cộng đồng, Ủy ban Phòng chống AIDS TP.HCM cho biết bạo lực trên cơ sở giới với phụ nữ bán dâm trên địa bàn thành phố có xảy ra nhưng phần lớn vụ việc không được báo cáo.

ert
ảnh minh họa
Tại hội thảo “Vấn đề bạo lực giới trong phòng, chống mại dâm, quan điểm và các giải pháp” tổ chức sáng 19-5 tại TP.HCM, bà Nguyễn Thị Huệ cho biết, phụ nữ nhóm này cũng bí bách trong việc tìm công việc khác, thời gian họ phải làm nghề kéo dài lâu hơn, trung bình 8 năm, độ tuổi từ khoảng 16-65 tuổi.

Ông Trần Ngọc Du - chi cục trưởng Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội (Sở Lao động - Thương binh và xã hội TP.HCM) nêu ra: Hiện nay, Pháp lệnh Phòng, chống mại dâm chưa quy định biện pháp cụ thể nào về đối xử bình đẳng đối với phụ nữ bán dâm, để họ được bảo vệ như những phụ nữ khác trong những vụ án hiếp dâm và cưỡng bức tình dục khác mà họ rất dễ gặp phải trong khi hành nghề.

Theo ông Du, cuộc sống của người bán dâm vốn đã nhiều khó khăn, rủi ro thì càng cần thiết phải có giải pháp để hỗ trợ họ tăng cường các kỹ năng năng phòng ngừa, tránh khỏi nạn bạo hành.

Kết quả khảo sát của Viện Khoa học lao động xã hội về bạo lực giới trong nhóm người bán dâm dựa trên phỏng vấn 150 người bán dâm cho thấy, có trên 49% cho biết từng bị bạo hành hoặc biết phụ nữ bán dâm khác bị bạo hành, trong đó 44% bị bạo hành khi đang hành nghề.

Hầu hết phụ nữ bán dâm không trình báo với chính quyền địa phương (chiếm 46%  số người được khảo sát) do họ ngại, lo sợ việc làm vi phạm pháp luật và bản thân họ cũng chưa hiểu biết quy định pháp luật nhằm bảo vệ quyền lợi của chính bản thân mình.

No comments :

Post a Comment

Hiện tượng “Dưa leo”


Mà các bạn cũng biết ở Việt Nam muốn nắm quyền hành cao thì phải là đảng viên, mà đảng viên theo chỉ thị 15 thì công an không đụng vô được. Nó giống như Thượng phương bảo kiếm của Bao Công đó các bạn! Vậy thì sao? Các bạn kết luận cho bản thân nhé.

Ảnh nghệ thuật : "Đường cong hoa sen”

Giữa sen và cơ thể xuân thì của thiếu nữ Việt có một điểm chung dễ nhận thấy, đó là những đường cong mềm mại, gợi cảm… Có thể cảm nhận rõ nét điều này qua những tác phẩm do họa sĩ / nhiếp ảnh gia Dương Quốc Định thực hiện: