Thursday, April 23, 2015

Hơn 300 công nhân bị ngộ độc sau bữa ăn tại công ty

Long An - Ngày 23/4, hơn 300 công nhân công ty túi xách Simone, tại khu công nghiệp Long Hậu, tỉnh Long An được đưa vào bệnh viện huyện Nhà Bè, Sài Gòn trong tình trạng đau bụng, nôn ói. Do lượng người ngộ độc quá đông, bệnh viện Nhà Bè quá tải, nhiều công nhân được chuyển sang cấp cứu tại bệnh viện 115.

n
Các công nhân công ty simone đang điều trị ngộ độc thực
 phẩm tại  Bệnh viện huyện Nhà Bè
Theo thông tin ban đầu, sau bữa cơm chiều ngày 22/4 với thịt gà kho xả và cải luộc, nhiều người đã có triệu chứng chóng mặt, đau bụng. Một nạn nhân kể lại: “Lúc ăn thấy thịt gà và cải có mùi khó chịu, nhiều người đã bỏ dở phần cơm. Khoảng 20 phút sau thì hàng loạt người ôm bụng. Một số công nhân ói liên tục được đi cấp cứu ngay lập tức”. Hàng trăm người khác cũng thấy đau bụng dữ dội, nôn ói, choáng váng sau nhiều giờ từ công ty về nhà.

Theo bác sĩ Nguyễn Hữu Thơ – Giám đốc bệnh viện huyện Nhà Bè, sáng ngày 23/4 các công nhân được đưa đến bằng xe khách, taxi. Do lượng người quá đông, bệnh viện quá tải nên công nhân phải nằm tạm dưới nền, hành lang. Nhiều bệnh nhân đến sau phải chuyển sang các bệnh viện gần đó điều trị. Cho đến nay, hơn 100 công nhân đã được xuất viện. Riêng 2 trường hợp ngộ độc khi đang mang thai được theo dõi đặc biệt.

Cơ quan hữu trách tỉnh Long An đã kiểm tra và lấy mẫu thức ăn gửi tới Viện Y tế công cộng tại Sài Gòn để xác định nguyên nhân vụ việc.

Tính từ đầu năm 2015 đến nay, đã có nhiều vụ ngộ độc thực phẩm tại nhà ăn của các công ty có vốn nước ngoài liên tiếp xảy ra. Vai trò của công đoàn, nghiệp đoàn hoàn toàn không có trong việc bảo vệ quyền lợi của người lao động về bữa ăn tại công ty. Do đó, các công ty đã có nhiều biện pháp nhằm bớt xén tiền chi cho bữa ăn của công nhân, dẫn đến chất lượng không được bảo đảm và ngộ độc thực phẩm.

Các vụ ngộ độc thực phẩm cần phải được điều tra và truy cứu trách nhiệm hình sự, mới mong có thể chấm dứt được tình trạng này.

No comments :

Post a Comment

Hiện tượng “Dưa leo”


Mà các bạn cũng biết ở Việt Nam muốn nắm quyền hành cao thì phải là đảng viên, mà đảng viên theo chỉ thị 15 thì công an không đụng vô được. Nó giống như Thượng phương bảo kiếm của Bao Công đó các bạn! Vậy thì sao? Các bạn kết luận cho bản thân nhé.

Ảnh nghệ thuật : "Đường cong hoa sen”

Giữa sen và cơ thể xuân thì của thiếu nữ Việt có một điểm chung dễ nhận thấy, đó là những đường cong mềm mại, gợi cảm… Có thể cảm nhận rõ nét điều này qua những tác phẩm do họa sĩ / nhiếp ảnh gia Dương Quốc Định thực hiện: