Monday, March 2, 2015

Y tá gốc Việt nhiễm Ebola kiện bệnh viện Mỹ

Luật sư đại diện cho nữ y tá người Mỹ gốc Việt Nina Phạm cho biết cô sẽ khởi kiện Bệnh viện Texas Health Resources (Mỹ).

n
Y tá Nina Phạm (áo hồng) ngồi cùng các nhân viên y tế Mỹ đã chữa lành bệnh cho cô tại một sự kiện tổ chức tại Washington hôm 11/2. Ảnh: Reuters

Bệnh viện Texas Health Resources là công ty mẹ của bệnh viện nơi Nina Phạm làm việc và bị nhiễm virus Ebola mùa thu năm ngoái.

Theo USA Today, luật sư Charla Aldous cho biết, nội dung khiếu kiện của Nina Phạm liên quan tới sự tắc trách của Bệnh viện Texas Health Resources trong việc đào tạo phòng chống phơi nhiễm virus Ebola với nhân viên y tế và đã xâm phạm các thông tin đời tư của cô. Việc khởi kiện dự kiến diễn ra vào ngày 2/3 tại hạt Dallas.

Hồ sơ khiếu kiện 37 trang của Nina Phạm cáo buộc Bệnh viện Texas Health Presbyterian và công ty mẹ của đơn vị này là Bệnh viện Texas Health Resources đã không cung cấp nội dung đào tạo cần thiết để phòng phơi nhiễm virus Ebola cho cô và các đồng nghiệp trong quá trình chăm sóc, điều trị bệnh nhân nhiễm Ebola đầu tiên đã tử vong ngày 8/10/2014 của Mỹ là Thomas Duncan.

Ngoài ra, đơn cũng tố cáo bệnh viện đã xâm phạm đời tư của y tá Nina Phạm. "Các thông tin về Nina mà cô không muốn tiết lộ, kể cả danh tính của mình, đã bị bệnh viện công khai với dư luận", luật sư Aldous nói.

Cũng theo nữ luật sư đại diện cho Nina Phạm, Bệnh viện Texas Health Resources đã lợi dụng sự bình phục của cô để đánh bóng cho tên tuổi họ. Nina cáo buộc bệnh viện đã "xuyên tạc một số vấn đề sức khỏe của cô" để phục vụ cho mục đích đó.

Bà Aldous còn dẫn chứng cứ khác cho thấy một bác sĩ đã quay hình y tá Nina Phạm trong phòng bệnh rồi gửi đoạn video đó cho bộ phận quan hệ công chúng của một công ty để đưa nó lên mạng mà không được sự cho phép của cô.

Phát ngôn viên của Bệnh viện Texas Health Resources, Wendell Watson, trong email trao đổi với USA Today viết: "Y tá Nina Phạm đã làm việc rất dũng cảm tại Bệnh viện Texas Health Dallas trong giai đoạn khó khăn nhất. Chúng tôi vẫn tiếp tục ủng hộ và mong muốn những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với cô ấy, và chúng tôi hoàn toàn tin tưởng những trao đổi mang tính xây dựng sẽ giải quyết ổn thỏa vấn đề này". Obama ôm y tá gốc Việt là khoảnh khắc ấn tượng 2014 của Mỹ

No comments :

Post a Comment

Hiện tượng “Dưa leo”


Mà các bạn cũng biết ở Việt Nam muốn nắm quyền hành cao thì phải là đảng viên, mà đảng viên theo chỉ thị 15 thì công an không đụng vô được. Nó giống như Thượng phương bảo kiếm của Bao Công đó các bạn! Vậy thì sao? Các bạn kết luận cho bản thân nhé.

Ảnh nghệ thuật : "Đường cong hoa sen”

Giữa sen và cơ thể xuân thì của thiếu nữ Việt có một điểm chung dễ nhận thấy, đó là những đường cong mềm mại, gợi cảm… Có thể cảm nhận rõ nét điều này qua những tác phẩm do họa sĩ / nhiếp ảnh gia Dương Quốc Định thực hiện: