Monday, March 23, 2015

Trẻ em bú sữa mẹ thông minh và sau này kiếm nhiều tiền hơn

PELOTAS, Brazil (NV) - Kết quả nghiên cứu mới nhất đăng trên báo The Lancet cho thấy trẻ em bú sữa mẹ thường có chỉ số thông minh IQ cao hơn và học hành nhiều hơn, đưa đến việc kiếm được nhiều tiền hơn về sau, theo trang mạng Quartz.
n
(Hình minh họa: Norberto Duarte/AFP/Getty Images)

Một nhóm hơn 5,000 bà mẹ có con sinh năm 1982 ở Pelotas, một thành phố lớn cỡ trung bình ở miền Nam Brazil, được hỏi về việc nuôi con bằng sữa mẹ.

Thời gian theo dõi kéo dài 30 năm và gần 3,500 em bé đó nay đã trưởng thành và sẵn sàng để làm các bài sát hạch.

Đạt điểm cao nhất là những người từng được nuôi bằng sữa mẹ trong thời gian khi mới sáu tháng đến 11.9 tháng tuổi.

Chỉ số IQ của họ là 101.3 so với 96.4 của người được bú sữa mẹ một tháng ít hơn hoặc không hề được bú.

Nhóm 6 đến 11.9 tháng có thời gian đến trường trung bình là 12.1 năm, so với 10.9 của nhóm được nuôi bằng những phương pháp khác.

Nhóm trước có thu nhập hàng tháng tương đương $588 so với $380 của nhóm sau.

Ngoài lợi ích ngắn hạn như giảm mức tử vong khi sinh sản và bệnh truyền nhiễm, bú sữa mẹ còn có lợi về lâu về dài trên phương diện tài chính. (TP)

No comments :

Post a Comment

Hiện tượng “Dưa leo”


Mà các bạn cũng biết ở Việt Nam muốn nắm quyền hành cao thì phải là đảng viên, mà đảng viên theo chỉ thị 15 thì công an không đụng vô được. Nó giống như Thượng phương bảo kiếm của Bao Công đó các bạn! Vậy thì sao? Các bạn kết luận cho bản thân nhé.

Ảnh nghệ thuật : "Đường cong hoa sen”

Giữa sen và cơ thể xuân thì của thiếu nữ Việt có một điểm chung dễ nhận thấy, đó là những đường cong mềm mại, gợi cảm… Có thể cảm nhận rõ nét điều này qua những tác phẩm do họa sĩ / nhiếp ảnh gia Dương Quốc Định thực hiện: