Wednesday, March 4, 2015

Ra oai nhưng ngu dốt, phó chủ tịch huyện bị khởi tố

SƠN LA (NV) - Vừa được giao quyền, phó chủ tịch huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La, đã ra oai ký vội thông qua dự án xây dựng trường học, trong khi bản thân không có kiến thức về xây dựng, khiến thất thoát tiền công hàng tỷ đồng. 
n
Trụ sở huyện Quỳnh Nhai, nơi ông Lừ Văn Quý giữ chức
 phó chủ tịch trước khi bị khởi tố. (Hình: Dân Trí)
Báo Dân Trí dẫn tin từ ông Cầm Ngọc Minh, chủ tịch tỉnh Sơn La cho biết, ngày 3 tháng 3, công an tỉnh Sơn La đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Lừ Văn Quý (43 tuổi), phó chủ tịch, kiêm chủ tịch Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam huyện Quỳnh Nhai, về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.”

Cơ quan điều tra xác định, trong thời gian đi vắng, ông Nguyễn Như Cầu, chủ tịch huyện Quỳnh Nhai đã ủy quyền bằng văn bản cho ông Quý để đảm nhiệm một số nhiệm vụ, trong đó, có việc ký văn bản đồng ý điều chỉnh dự toán, thiết kế của công trình trường trung học cơ sở Phiêng Nèn, xã Mường Giảng, huyện Quỳnh Nhai, trị giá khoảng 3,5 tỷ đồng (khoảng $173,000).

Tuy nhiên, do ông Quý không nắm được việc, không kiểm tra thực tế, không có kiến thức về xây dựng cơ bản nhưng muốn chứng tỏ quyền lực “ra oai” ký văn bản chấp thuận chỉ một ngày sau khi được ủy quyền.

Điều đáng nói là sau đó đơn vị thi công dự án xây dựng không thực hiện những điều khoản này, đã lập khống hồ sơ để lấy tiền nhà nước.

Vì vậy, cơ quan điều tra xác định ông Quý đã thiếu trách nhiệm khi ký ban hành các văn bản không đúng thẩm quyền, thực hiện chưa đầy đủ nhiệm vụ được giao trong việc lập hồ sơ điều chỉnh các hạng mục xây dựng trường Phiêng Nèn, gây hậu quả nghiêm trọng. Đồng thời, làm rõ những sai phạm khác liên quan đến ông này.

Trao đổi với phóng viên Dân Trí, ông Cầm Ngọc Minh, cho biết thêm, hiện vẫn chưa có ai thay thế, đảm nhiệm vị trí phó chủ tịch huyện Quỳnh Nhai.

Tin cũng cho biết, liên quan đến sai phạm của ông Quý còn có ông Nguyễn Như Cầu, Chủ tịch huyện Quỳnh Nhai cùng một số cá nhân khác, nhưng đều chưa bị cơ quan điều tra xem xét, xử lý. (Tr.N)

No comments :

Post a Comment

Hiện tượng “Dưa leo”


Mà các bạn cũng biết ở Việt Nam muốn nắm quyền hành cao thì phải là đảng viên, mà đảng viên theo chỉ thị 15 thì công an không đụng vô được. Nó giống như Thượng phương bảo kiếm của Bao Công đó các bạn! Vậy thì sao? Các bạn kết luận cho bản thân nhé.

Ảnh nghệ thuật : "Đường cong hoa sen”

Giữa sen và cơ thể xuân thì của thiếu nữ Việt có một điểm chung dễ nhận thấy, đó là những đường cong mềm mại, gợi cảm… Có thể cảm nhận rõ nét điều này qua những tác phẩm do họa sĩ / nhiếp ảnh gia Dương Quốc Định thực hiện: