Saturday, February 14, 2015

Vì sao hải cẩu ân ái với chim cánh cụt?


Loài hải cẩu ngày càng có những ham muốn tình dục kỳ lạ, bao gồm việc ân ái với cả chim cánh cụt.

Cảnh này đã được ghi lại và đăng tải trên Tạp chí sinh học vùng địa cực.
Hành động của sư tử biển không phải điều mới lạ đối với các nhà khoa học.
Vào năm 2006, họ đã lần đầu tiên phát hiện ra một con hải cẩu tìm cách quan hệ tình dục với chim cánh cụt chúa tại Đảo Marion, Nam Cực.
Giới khoa học cho rằng hành động trên có thể là do một số con hải cẩu còn thiếu kinh nghiệm, do 'bí bức' về tình dục hoặc có thể chỉ đơn thuần là trò đùa cợt.
Tuy nhiên, những lần quan hệ mới nhất này khiến các nhà nghiên cứu bất ngờ.
"Thật sự tôi không nghĩ rằng cảnh tượng được ghi lại vào năm 2006 đó có thể lặp lại nhiều lần khác", ông Nico de Bruyn, từ Viện nghiên cứu động vật hữu nhũ ở Đại học Pretoria, Nam Phi, nhận định.
Một nhóm nghiên cứu do William A.Haddad và de Bruyn dẫn đầu đã ba lần phát hiện ra hải cẩu tìm cách quan hệ tình dục với những con cánh cụt không rõ giới tính.
Hai lần được ghi lại tại Vịnh Goodhope và một lần khác trên bãi biển Funk.
"Điều này đã thu hút sự chú ý của chúng tôi," ông de Bruyn nói.
Các lần quan hệ tình dục này đều diễn ra theo trình tự. Bắt đầu với việc hải cẩu đuổi theo và đè lên người chim cánh cụt trước khi quan hệ với nó nhiều lần, mỗi lần kéo dài khoảng 5 phút.
Thường thì hải cẩu thả 'nạn nhân' ra sau đó, nhưng cũng có nhiều lúc nó giết chết và ăn thịt chim cánh cụt sau khi quan hệ tình dục.
Loài hải cẩu hoặc sư tử biển thường quan hệ tình dục với các động vật khác giống. Tuy nhiên cho đến nay các nhà khoa học cũng chỉ có thể phán đoán về nguyên nhân dẫn đến điều này.
"Hải cẩu có khả năng học hỏi tốt," de Bruyn nói.
Vì vậy, rất có thể các con đực nhìn thấy những con khác quan hệ với chim cánh cụt và đã bắt chước.
Điều này có thể giải thích vì sao số trường hợp quan hệ tình dục giữa hai loài khác nhau này ngày càng tăng.
"Tuy nhiên, nếu đây chỉ đơn thuần là nhái lại hành động của những con khác, chúng tôi không hiểu phần thưởng của những con đực này là gì", ông nói.
"Có thể chúng nghĩ rằng chim cánh cụt là mục tiêu dễ dàng cho chúng rèn luyện kỹ năng giao cấu"
.


No comments :

Post a Comment

Hiện tượng “Dưa leo”


Mà các bạn cũng biết ở Việt Nam muốn nắm quyền hành cao thì phải là đảng viên, mà đảng viên theo chỉ thị 15 thì công an không đụng vô được. Nó giống như Thượng phương bảo kiếm của Bao Công đó các bạn! Vậy thì sao? Các bạn kết luận cho bản thân nhé.

Ảnh nghệ thuật : "Đường cong hoa sen”

Giữa sen và cơ thể xuân thì của thiếu nữ Việt có một điểm chung dễ nhận thấy, đó là những đường cong mềm mại, gợi cảm… Có thể cảm nhận rõ nét điều này qua những tác phẩm do họa sĩ / nhiếp ảnh gia Dương Quốc Định thực hiện: