Thursday, February 12, 2015

Tử hình kẻ bắn vợ chiều 30 Tết

Bị truy tố 3 tội danh trong đó tội giết người có nhiều tình tiết tăng nặng định khung, kẻ bắn vợ chiều 30 Tết bị tuyên án tử hình.
Trương Văn Hà khi bị bắt giữ. Ảnh: Nguyễn Trang.
Ngày 12/2, TAND TP Hà Nội mở lại phiên xử Trương Văn Hà (tức Hà “cọ”, 48 tuổi, ở phường Đội Cấn, quận Ba Đình) với tội danh Giết người, Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng và Cố ý gây thương tích.

Sau gần một ngày xét xử, HĐXX tuyên phạt Hà tử hình về tội Giết người, 3 năm tù về tội Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng và một năm tù về tội Cố ý gây thương tích. Tổng hợp hình phạt chung là tử hình.

Cáo trạng thể hiện chiều 30/1/2014 (tức ngày 30 Tết Nguyên đán), do mâu thuẫn gia đình, Hà đánh vợ là chị Trương Thị Lan Phương (36 tuổi). Nhận được tin nhắn cầu cứu, em trai của Phương vội đến nhưng bị Hà khóa trái cổng không cho vào nhà.

Biết chuyện, nhiều người khác cũng đến can ngăn. Lợi dụng lúc chồng sơ hở, chị Phương trèo qua ban công tầng 2 nhảy xuống để bỏ trốn. Thấy vậy, Hà cầm hung khí đuổi theo lôi vợ về nhà.
Khi công an phường Đội Cấn (quận Ba Đình) có mặt, Hà chửi bới và đuổi họ về. Tên này rút khẩu súng K59 chĩa thẳng về phía công an nã đạn nhưng may mắn không trúng ai.

Quay vào nhà, hắn tiếp tục bắn nhiều phát vào người vợ khiến nạn nhân ngã gục dưới chân cầu thang, tử vong trước khi đưa đi cấp cứu. Tranh thủ lúc hỗn loạn, hung thủ bỏ chạy và trốn sang Trung Quốc.
Đến trung tuần tháng 2/2014, tên này bị Công an Trung Quốc bắt giữ và bàn giao cho Công an Việt Nam. Quãng thời gian ở Trại tạm giam số 1 Công an Hà Nội, Hà có hành vi Cố ý gây thương tích. Theo đó, sáng 2/6/2014, khi Hà Tiến Chung kiểm tra buồng giam, hắn đã chống đối và có lời lẽ xúc phạm. Bị mời ra khỏi buồng giam, Hà cầm dao đâm trúng vị cán bộ này.
Trong hồ sơ, Trương Văn Hà có quá khứ bất hảo. Từ năm 1989-2012, hắn liên tiếp bị cơ quan công an “sờ gáy” về các hành vi như Đánh bạc, Cố ý gây thương tích, Xâm hại sức khỏe người khác....

No comments :

Post a Comment

Hiện tượng “Dưa leo”


Mà các bạn cũng biết ở Việt Nam muốn nắm quyền hành cao thì phải là đảng viên, mà đảng viên theo chỉ thị 15 thì công an không đụng vô được. Nó giống như Thượng phương bảo kiếm của Bao Công đó các bạn! Vậy thì sao? Các bạn kết luận cho bản thân nhé.

Ảnh nghệ thuật : "Đường cong hoa sen”

Giữa sen và cơ thể xuân thì của thiếu nữ Việt có một điểm chung dễ nhận thấy, đó là những đường cong mềm mại, gợi cảm… Có thể cảm nhận rõ nét điều này qua những tác phẩm do họa sĩ / nhiếp ảnh gia Dương Quốc Định thực hiện: