Monday, February 23, 2015

Tám ngày tết, hơn 5.400 người nhập viện vì đánh nhau

n

Báo cáo chưa đầy đủ của Bộ Y tế, tính từ 28 đến hết ngày mồng 4 tết Ất Mùi, cả nước có đến trên 5.400 người nhập viện do đánh nhau, với 19 người tử vong.

So với tết năm 2014, số người tử vong do đánh nhau đã tăng thêm 4 người. Trong 63 tỉnh thành, TPHCM có số người vào viện vì lý do lãng xẹt: đánh nhau là cao nhất, với gần 320 người, kế đó là các tỉnh thành An Giang, Đồng Tháp, Đồng Nai, Kiên Giang...

Cũng theo báo cáo này, trong tám ngày nghỉ tết đã có trên 204 ngàn người phải nhập viện cấp cứu, bên cạnh tai nạn giao thông tăng vọt, thì số lượng người bị các tai nạn trong sinh hoạt phải vào viện cũng rất cao, trên 15.700 người.

Dù đã cấm pháo từ lâu và cơ quan công an kiểm soát mua bán, vận chuyến pháo rất chặt chẽ, nhưng tết Ất Mùi cũng có tới 21 người tai nạn do pháo nổ, 23 người bị tai nạn các chất nổ khác và trên 1.600 người nhập viện do ngộ độc thức ăn.

Hôm nay, các cơ quan công sở còn ngày nghỉ tết cuối trước khi trở lại làm việc chính thức từ ngày mai, 24/2. Bộ Y tế cho biết sẽ tiếp tục cập nhật số liệu từ địa phương để cảnh báo người dân phòng tránh các loại tai nạn, trong đó có đánh nhau phải vào viện trong dịp lễ tết đang nổi lên như một vấn đề xã hội.

No comments :

Post a Comment

Hiện tượng “Dưa leo”


Mà các bạn cũng biết ở Việt Nam muốn nắm quyền hành cao thì phải là đảng viên, mà đảng viên theo chỉ thị 15 thì công an không đụng vô được. Nó giống như Thượng phương bảo kiếm của Bao Công đó các bạn! Vậy thì sao? Các bạn kết luận cho bản thân nhé.

Ảnh nghệ thuật : "Đường cong hoa sen”

Giữa sen và cơ thể xuân thì của thiếu nữ Việt có một điểm chung dễ nhận thấy, đó là những đường cong mềm mại, gợi cảm… Có thể cảm nhận rõ nét điều này qua những tác phẩm do họa sĩ / nhiếp ảnh gia Dương Quốc Định thực hiện: