Thursday, February 26, 2015

Kết cục bi thảm của tiểu thư mê chiến binh Hồi giáo

Một tiểu thư nhà giàu ở Australia đã vượt qua nhiều rào cản để đoàn tụ cùng người bạn đời là tay súng ở Syria và nhận lấy cái chết thảm.

nAmira Karroum, con gái của một nhà giàu tại Australia, và Tyler Casey, một chiến binh Hồi giáo, thiệt mạng sau khi vừa đoàn tụ tại Syria trong cuộc giao tranh của các tổ chức khủng bố.
Amira Karroum sinh ra trong một gia đình giàu có ở Gold Coast, bang Queensland, Australia. Mẹ cô mang quốc tịch New Zealand, cha là người gốc Lebanon. Cô hưởng nền giáo dục tiên tiến ngay từ nhỏ và không liên quan tới chủ nghĩa cực đoan.
Tyler Casey sinh ra tại thành phố Adelaide, Australia. Khi Casey còn nhỏ, gia đình hắn chuyển đến Redcliffe thuộc bang Queensland. Tại đây, mẹ hắn kết hôn với một người từng nghiện ma túy. Casey và 3 em cùng mẹ khác cha cùng trải qua tuổi thơ không yên bình. Năm 13 tuổi, Casey cùng mẹ tới Mỹ, nơi hắn bắt đầu giao du với các băng đảng tội phạm.
Trong thời gian ở Mỹ, Casey kết bạn với Anwar Al Awlaki, một phần tử khủng bố hoạt động ở Colorado và sau đó thiệt mạng ở Yemen. Nhà chức trách Australia cho rằng Casey trở thành sứ giả của Al Qaeda trong nhiều năm và thường xuyên "công tác" nước ngoài.
Karroum cùng chị gái đến Sydney để gần gũi hơn với họ hàng ở miền tây thành phố. Một trong những người họ hàng của hai cô là Fadl Sayadi, kẻ ngồi tù 5 năm vì âm mưu thực hiện vụ khủng bố lớn nhất trong lịch sử Australia. Một người họ hàng nữa của Karroum là Bilal Sayadi, kẻ từng buôn bán chất ma túy, xả súng khi còn đang ở độ tuổi thiếu niên. Cùng thời điểm cô gái đang ở Sydney, Casey cũng tới đây. Hắn đổi tên là Yusuf Ali, cải sang đạo Hồi, trở thành nhà truyền đạo rồi gặp Bilal Sayadi (lúc ấy cũng là nhà truyền đạo).
Bilal Sayadi sắp xếp cho đôi trẻ gặp nhau. Karroum và Casey phải lòng nhau và trở thành vợ chồng bất chấp sự phản đối từ phía nhà gái. Đối với cặp uyên ương, kết hôn là một bước tiến mới trên con đường trở thành các tay súng cực đoan. Karroum bắt đầu viết những tâm sự mang tính cực đoan trên mạng xã hội như "Thiên đường là nơi tôi đến" hay "Dân chủ là bệnh ung thư, nhà nước Hồi giáo là câu trả lời".
Trong những ngày Casey truyền đạo ở Sydney, hắn gặp Mohammad Ali Baryalei, kẻ đứng đầu một phong trào truyền đạo ở thành phố và chuyên lôi kéo người Australia sang Syria. Chính Baryalei đã dẫn dắt Casey đến chiến trường Syria cùng với 3 thanh niên đồng hương khác. Theo nhà chức trách Australia, Baryalei là tướng cấp cao của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tại Syria và Iraq. Hắn lôi kéo ít nhất 60 người Australia tới chiến trường.
Trong khi đó, Karroum lên kế hoạch để đoàn tụ cùng chồng ở Syria. Cô nói với cha rằng cô muốn trở thành một tay súng. Người phụ nữ 22 tuổi đến Đan Mạch với danh nghĩa thăm bạn bè và sau đó quá cảnh sang Syria. Karroum đoàn tụ cùng chồng tại Syria vào tháng 1/2014. Tuy nhiên, cặp đôi chưa kịp chiến đấu chống chính phủ thì thiệt mạng trong cuộc giao tranh giữa các nhóm phiến quân.
Vài ngày sau khi Casey và Karroum đến Aleppo, các tay súng IS đã bao vây và xả súng vào ngôi nhà họ đang trú ẩn và khiến họ thiệt mạng.

No comments :

Post a Comment

Hiện tượng “Dưa leo”


Mà các bạn cũng biết ở Việt Nam muốn nắm quyền hành cao thì phải là đảng viên, mà đảng viên theo chỉ thị 15 thì công an không đụng vô được. Nó giống như Thượng phương bảo kiếm của Bao Công đó các bạn! Vậy thì sao? Các bạn kết luận cho bản thân nhé.

Ảnh nghệ thuật : "Đường cong hoa sen”

Giữa sen và cơ thể xuân thì của thiếu nữ Việt có một điểm chung dễ nhận thấy, đó là những đường cong mềm mại, gợi cảm… Có thể cảm nhận rõ nét điều này qua những tác phẩm do họa sĩ / nhiếp ảnh gia Dương Quốc Định thực hiện: