Wednesday, February 4, 2015

Cao Bằng: Bí thư huyện lái xe tông chết 3 người

CAO BẰNG (NV) - Sau khi lái xe tông chết cùng lúc 3 người, bí thư huyện Hà Quảng đã cố tình che giấu sự thật với sự tiếp tay của lãnh đạo địa phương. Tuy nhiên, sự việc đã bị phơi bày khi cấp trên “làm dữ.”

Chiếc xe hơi gây tai nạn tại hiện trường. (Hình: báo Lao Ðộng)
Theo tờ Lao Ðộng, chiều ngày 2 tháng 2, ông Thang Trọng Dũng, chánh văn phòng tỉnh Cao Bằng, cho biết cơ quan điều tra đang làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng ngày 30 tháng 1 làm chết 3 người, trong khi chiếc xe hơi gây ra tai nạn có ông Lãnh Ðức Dũng, bí thư huyện ủy Hà Quảng ngồi bên trong.

Trước đó, trưa 30 tháng 1, trên đường Hồ Chí Minh đoạn qua địa phận xóm Nà Mạ, xã Phù Ngọc, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng, một vụ tông xe nghiêm trọng xảy ra giữa xe hơi và xe máy, làm 3 người chết.

Tại hiện trường, xe hơi có ông Lãnh Ðức Dũng, bí thư huyện Hà Quảng ngồi trên xe đi theo hướng từ huyện Hòa An đi Hà Quảng, đến địa điểm trên đã tông mạnh với xe máy đang chạy theo hướng ngược lại.

Vụ tai nạn đã làm người chạy xe máy là ông Vương Văn Tiến (36 tuổi), trú xã Phù Ngọc, chở theo bà Nông Thị Ðiền (62 tuổi) và cháu Vương Gia Khang (1 tuổi) chết tại chỗ.

Tuy nhiên, khi báo chí hỏi danh tính người lái xe gây tai nạn, ông Trọng Dũng cho biết: “Bây giờ cơ quan đang xem xét điều tra nên chưa thể xác định.”

Thế nhưng do sự việc gây sóng dư luận tại địa phương, nên Phó Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc, chủ tịch Ủy Ban An Toàn Giao Thông Quốc Gia yêu cầu chủ tịch tỉnh Cao Bằng điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn, khởi tố vụ án đặc biệt nghiêm trọng này nhằm xoa dịu dư luận.

Biết không thể bao che, ngay sau đó, ông Nguyễn Hữu Dũng, phó giám đốc công an tỉnh Cao Bằng, cho biết, ông Lãnh Ðức Dũng, bí thư huyện Hà Quảng chính là người trực tiếp cầm lái gây ra vụ tai nạn nghiêm trọng làm chết 3 người vào ngày 30 tháng 1, 2015 tại xã Phù Ngọc, huyện Hà Quảng.

“Hiện tại sức khỏe ông Ðức Dũng bình thường và đang ở nhà, tạm thời tỉnh giao phó bí thư huyện Hà Quảng điều hành công việc thay vị trí ông Dũng,” ông Nguyễn Hữu Dũng cho biết thêm. (Tr.N)

No comments :

Post a Comment

Hiện tượng “Dưa leo”


Mà các bạn cũng biết ở Việt Nam muốn nắm quyền hành cao thì phải là đảng viên, mà đảng viên theo chỉ thị 15 thì công an không đụng vô được. Nó giống như Thượng phương bảo kiếm của Bao Công đó các bạn! Vậy thì sao? Các bạn kết luận cho bản thân nhé.

Ảnh nghệ thuật : "Đường cong hoa sen”

Giữa sen và cơ thể xuân thì của thiếu nữ Việt có một điểm chung dễ nhận thấy, đó là những đường cong mềm mại, gợi cảm… Có thể cảm nhận rõ nét điều này qua những tác phẩm do họa sĩ / nhiếp ảnh gia Dương Quốc Định thực hiện: