Saturday, January 3, 2015

10 chân dài bị thất sủng vì không đủ béo

Nhiều chân dài hoang mang không biết đi về đâu giữa hai tiêu chuẩn béo và gầy của làng người mẫu.

Ali Tate
Nhiều người mẫu ngoại cỡ sống trong nỗi lo sợ bị nhận xét: "Chúng tôi thực sự thích bạn, nhưng bạn không đủ béo" - Ali Tate nói. Cô người mẫu này cho biết nếu xét về tiêu chuẩn người mẫu chung thì cô có cơ thể đồ sộ nhưng lại thường bị từ chối vì không đủ mập để trở thành người mẫu béo.

Lần đầu tiên khi Ali Tate bị khách hàng nhận xét là không đủ cân nặng, cô đã rơi vào những cảm xúc trái ngược nhau. Một luồng suy nghĩ trong đầu thì cảm thấy bất an về trọng lượng cơ thể nhưng một luồng suy nghĩ khác thì ngược lại, cô cũng muốn được nghe những lời nhận xét là mình mảnh mai. Cô lo lắng về việc mình không gầy, không béo thì sẽ chẳng phù hợp với bất cứ một kiểu người mẫu nào, điều này có nghĩa là cô sẽ không tìm được việc và có thể gặp nhiều rắc rối về vấn đề tài chính.
Jessica Lewis
Jessica Lewis cũng là một người mẫu rơi vào khoảng giữa nguy hiểm của làng mẫu, đó là có cỡ cơ thể từ khoảng 8 - 12. Cô không đủ gầy để được coi là người mẫu bình thường nhưng cũng chẳng đủ béo để được “sủng ái” ở làng mẫu ngoai cỡ. Khi đi casting, Jessica Lewis từng nhiều lần nhận được lời đề nghị cần ăn uống thêm để tăng trọng lượng cơ thể.
Jessica rất gay gắt khi cho rằng việc không sử dụng đa dạng người mẫu là một sự lừa dối khách hàng của các thương hiệu thời trang

Iskra Lawrence
Iskra Lawrence cũng không ít lần rơi vào trường hợp bị từ chối ngay từ đầu hoặc thậm chí cả khi cô đã được hẹn lịch làm việc thì tới những giây phút cuối, cô vẫn bị nhận xét là không đủ béo để trở thành một người mẫu ngoại cỡ.

Theo Lawrence, khi bị từ chối, cô đã tìm cách giải thích và thay đổi lại định nghĩa của những người xung quanh về khái niệm “ngoại cỡ. Mặc dù không có thân hình nằm trong khoảng phổ biến là từ 0 - 4 (người mẫu bình thường) và 14 – 16 (người mẫu ngoại cỡ), thì Iskra Lawrence cũng yêu bản thân và các đường cong cơ thể của mình. Cô cho biết những người mẫu giống như cô không chỉ đem tới cho làng thời trang sự đa dạng về kích cỡ mà còn cả các hình dáng cơ thể khác nhau. “Chúng tôi là người mẫu, không phải những con số” - Iskra Lawrence cho biết.
Katy Syme
Một số nhãn hàng từng trực tiếp nói với Katy Syme rằng cô không đúng kích cỡ để trở thành mẫu béo. Kể cả khi katy Syme có trình bày rằng cô chỉ vừa mới bị tụt cân và yêu cầu cơ hội để lấy lại các số đo như cũ thì câu trả lời vẫn là “không”. Sau mỗi lần như vậyh, Katy Syme thường bị tổn thương, lao vào việc so sánh bản thân với các người mẫu khác và hoang mang về chính mình.
Katy Syme hy vọng rằng ngành công nghiệp thời trang nên dừng việc đánh số, dán nhãn và nói những điều như “cô không đủ béo/gầy” đối với người mẫu.

Bree Warren
Cô cho biết truyền thông và nhiều người thường đặt câu hỏi tại sao cô lại được coi là người mẫu ngoại cỡ. Bree Warren cho biết cô từng phải cố gắng giải thích về việc cô không đủ béo trong quan niệm và con mắt của một số người nhưng vẫn có kích cỡ cơ thể lớn hơn nhiều so với người mẫu trung bình.

Bree Warren cũng cho rằng thuật ngữ “ngoại cỡ” trong thời trang đã lỗi thời và không nên dùng. Những người mãu có kích thước cơ thể không quá béo và không quá gầy chính là lớp người mẫu lấp đầy khoảng trống thiếu sót trong làng thời trang, nơi xưa kia ranh giới gầy, béo phân định quá rõ rệt.
Georgina Burke
Georgia Burke từng bị giễu cợt khi cô tuyên bố mình là một người mẫu làm việc cho dòng thời trang ngoại cỡ. Cô cho biết kể cả khi bị chê không đủ cân nặng, cô cũng sẽ không tìm cách để tăng kích thước cơ thể bản thân, trừ việc mặc một chiếc áo ngực có độn để trông hấp dẫn hơn. 
Inga Eiriksdottir
Inga Eiriksdottir cho biết khách hàng thường có xu hướng thích dùng những người mẫu béo hẳn cho nhãn hàng của họ. Bởi vậy, những người mẫu có kích thước “lưng chừng đồi” như cô gặp rất nhiều khó khăn khi làm việc.

Tuy nhiên, Inga chia sẻ hiện nay đã có tín hiệu những người mẫu không béo không gầy như cô đang có sự gia tăng và phát triển. Cô hy vọng tương lai mọi ranh giới về “loại người mẫu’ sẽ hoàn toàn bị xóa nhòa.
Danielle Redman
Danielle Redman khẳng định cô sẽ không bao giờ thay đổi kích thước cơ thể, chẳng hạn như ăn nhiều hơn hoặc cố gắng giảm cân mặc dù cô thường xuyên nhận phải những lời phàn nàn về cơ thể không đủ cân nặng để gia nhập giới mẫu béo. Cô cho rằng cấu trúc xương cơ thể là bất biến, là di truyền vì vậy cô yêu bản chất cấu tạo cơ thể bản thân và sẽ bảo vệ kích thước, hình dạng của mình.
Katherine Howe
Kể từ khi bắt đầu làm người mẫu, Katherine Howe đã nhiều lần nhận được câu bình luận cô không đủ lớn để phù hợp với công việc. Đôi khi cô còn bị phê vào hồ sơ là “quá gầy”. Điều này khiến Katherine tức giận và hoang mang không biết phải cải tạo bản thân theo hướng nào, người mẫu béo hay người mẫu gầy. Cô còn cảm thấy tuyệt vọng vì không biết nơi đâu là chỗ đứng cho những người như cô trong ngành công nghiệp thời trang.

Katherine Howe hy vọng rằng làn sóng nổi lên của các người mẫu tầm trung như cô sẽ làm cho hai cực “béo, gầy” của thời trang không còn quá xa cách.
Naomi Shimada
Naomi Shimada nhiều lần cảm thấy lo lắng, buồn phiền, thất vọng và chán nản với bản thân khi khó có thể kiếm việc với cơ thể không đủ béo. Không thể tìm được giải pháp cụ thể, Naomi Shimada chỉ bày tỏ mong ước các nhãn hàng sẽ cân nhắc và liều lĩnh hơn khi sử dụng những cô gái có kích thước trung bình như cô.

No comments :

Post a Comment

Hiện tượng “Dưa leo”


Mà các bạn cũng biết ở Việt Nam muốn nắm quyền hành cao thì phải là đảng viên, mà đảng viên theo chỉ thị 15 thì công an không đụng vô được. Nó giống như Thượng phương bảo kiếm của Bao Công đó các bạn! Vậy thì sao? Các bạn kết luận cho bản thân nhé.

Ảnh nghệ thuật : "Đường cong hoa sen”

Giữa sen và cơ thể xuân thì của thiếu nữ Việt có một điểm chung dễ nhận thấy, đó là những đường cong mềm mại, gợi cảm… Có thể cảm nhận rõ nét điều này qua những tác phẩm do họa sĩ / nhiếp ảnh gia Dương Quốc Định thực hiện: