Thursday, December 18, 2014

Nhận hối lộ, nguyên quyền chánh án TAND lĩnh án 10 năm tù

Bị cáo Nguyễn Duy Hiệp.
Nhận 235 triệu đồng của gia đình bị cáo, Hiệp hứa sẽ xét xử cho người này hưởng án treo. Tuy nhiên, sau khi xét xử bị cáo không được mức án như đã hứa nên đã làm đơn tố cáo Hiệp.

Ngày 19/12, TAND tỉnh Hà Nam mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Duy Hiệp (39 tuổi, ở huyện Thanh Liêm, Hà Nam), nguyên quyền Chánh án TAND huyện Thanh Liêm tội Nhận hối lộ.

Tại phiên tòa, bị cáo Hiệp đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Xét thấy bị cáo Hiệp đã khắc phục hậu quả, trả hết số tiền đã nhận của bố con ông Đỗ Minh Tý và Đỗ Đức Tuân, trong quá trình điều tra đã thành khẩn khai báo, bản thân Hiệp chưa từng có tiền án tiền sự... HĐXX tuyên phạt bị cáo Hiệp 10 năm tù tội Nhận hối lộ, đồng thời cấm đảm nhiệm chức vụ 4 năm kể từ ngày chấp hành xong án phạt tù.
Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Hà Nam, Hiệp là người trực tiếp thụ lý xét xử vụ án về những sai phạm liên quan đến việc thi công xây dựng đường B2B thuộc địa bàn xã Thanh Nghị, huyện Thanh Liêm mà Đỗ Đức Tuân có liên quan. 

Trong quá trình xem xét vụ án, Hiệp đã gợi ý cho ông Đỗ Minh Tý (bố của Đỗ Đức Tuân) đưa số tiền 235 triệu đồng và hứa sẽ xét xử cho bị cáo Tuân hưởng án treo. 

Tuy nhiên, tại phiên tòa xét xử ngày 12/6, Tuân đã bị tòa tuyên phạt 12 tháng tù giam. Bức xúc vì không được nhận mức án như đã thỏa thuận trước với Hiệp, gia đình ông Tý đã đến gặp Hiệp đòi lại tiền nhưng Hiệp chỉ trả lại 50 triệu đồng, số tiền còn lại Hiệp nói là đã chi phí để lo cho Tuân. 

Sau khi nhận được đơn tố cáo của gia đình ông Tuân, ngày 30/6, Cục Điều tra (VKSND Tối cao) đã thực hiện lệnh bắt và khám xét khẩn cấp nơi ở, nơi làm việc của bị cáo Hiệp.

No comments :

Post a Comment

Hiện tượng “Dưa leo”


Mà các bạn cũng biết ở Việt Nam muốn nắm quyền hành cao thì phải là đảng viên, mà đảng viên theo chỉ thị 15 thì công an không đụng vô được. Nó giống như Thượng phương bảo kiếm của Bao Công đó các bạn! Vậy thì sao? Các bạn kết luận cho bản thân nhé.

Ảnh nghệ thuật : "Đường cong hoa sen”

Giữa sen và cơ thể xuân thì của thiếu nữ Việt có một điểm chung dễ nhận thấy, đó là những đường cong mềm mại, gợi cảm… Có thể cảm nhận rõ nét điều này qua những tác phẩm do họa sĩ / nhiếp ảnh gia Dương Quốc Định thực hiện: