Monday, December 1, 2014

Lợi ích của cherry

Cherry đang vào mùa, nhiều người bắt đầu rủ nhau đi hái cherry, xem như một sinh hoạt khởi đầu cho mùa hè đang đến.
Không chỉ là loại trái có “dung nhan” đẹp vào loại bật nhất, 
cherry còn có nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người. 
(Hình: Getty Images)

Cherry có màu đỏ thẫm, mềm, nhiều xơ và mọng nước. Hương vị của cherry quả thật có một không hai, với vị ngọt thanh dịu pha chút chua tự nhiên khiến ai đã một lần thử qua chắc hẳn sẽ khó quên được. Về hình dạng, trái cherry cũng nổi tiếng với hình trái tim độc đáo được nhiều người ưu ái chọn biểu tượng cho tình yêu và làm quà tặng cho người than vào những dịp ý nghĩa.
Không chỉ là loại trái có “dung nhan” đẹp vào loại bật nhất, cherry còn có nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người.

1. Giàu vitamin
Điểm nổi bật là loại trái cây này chứa lượng vitamin A vô cùng dồi dào. Vitamin A trong loại trái cây này đặc biệt rất hữu ích cho hệ miễn dịch, đôi mắt và làn da.
Ngoài ra, loại quả này còn chứa nhiều vitamin C, E và các khoáng chất như magne, sắt, kali nên có thể ăn hàng ngày rất tốt.

2. Giúp giấc ngủ sâu
Cherry có công dụng hỗ trợ cơ thể sản xuất melatonin, một chất có tác dụng điều hòa giấc ngủ, xóa tan stress, căng thẳng và suy nhược thần kinh. Vì vậy, nếu đang bị mất ngủ, hãy nghĩ đến việc ăn một vài trái cherry.

3. Tăng cường trí nhớ
Cherry được các nhà nghiên cứu gọi là "thực phẩm cho bộ não" bởi vì chúng chứa chất chống oxy hóa anthocyanins, có tác dụng tốt cho não bộ.
Dù ở độ tuổi nào, bộ não cũng cần được “giúp đỡ” để tránh tình trạng mất trí nhớ, và thế nên cherry là một sự lựa chọn tuyệt vời.

4. Chống viêm
Một trong những lợi ích đáng kể của cherry đối với sức khỏe là đặc tính chống viêm. Nếu bạn bị đau sau khi tập thể dục, hay bị viêm khớp hãy thử pha loãng nước ép cherry và uống ba lần mỗi ngày để xem cơn đau có mau qua không nhé!

5. Chống lại các rủi ro gây ra ung thư
Trong cherry chứa chất có tác dụng chống oxy hóa rất hữu hiệu có tên khoa học là anthocyanins. Hoạt chất này giúp kiểm soát huyết áp, tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ tế bào không bị oxy hóa, phòng ngừa tối ưu những nguyên nhân gây ra ung thư.

6. Giảm rủi ro về tim mạch
Cherry làm giảm cholesterol trong máu, khắc phục tình trạng vón cục máu, khiến dòng máu lưu thông trong cơ thể điều hòa, tim hoạt động đều đặn.

7. Bệnh tiểu đường
Một trong những lợi ích của cherry là làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Khi hấp thụ một lượng anthocyanins có trong cherry, cơ thể sẽ sản xuất một lượng insulin nhất định.
Hoạt chất này có tác dụng chuyển hóa gluxit, hạ lượng gluco có trong máu nên dễ dàng giảm thiểu hữu hiệu các dấu hiệu gây ra bệnh tiểu đường. (N.L)

No comments :

Post a Comment

Hiện tượng “Dưa leo”


Mà các bạn cũng biết ở Việt Nam muốn nắm quyền hành cao thì phải là đảng viên, mà đảng viên theo chỉ thị 15 thì công an không đụng vô được. Nó giống như Thượng phương bảo kiếm của Bao Công đó các bạn! Vậy thì sao? Các bạn kết luận cho bản thân nhé.

Ảnh nghệ thuật : "Đường cong hoa sen”

Giữa sen và cơ thể xuân thì của thiếu nữ Việt có một điểm chung dễ nhận thấy, đó là những đường cong mềm mại, gợi cảm… Có thể cảm nhận rõ nét điều này qua những tác phẩm do họa sĩ / nhiếp ảnh gia Dương Quốc Định thực hiện: