Thursday, December 18, 2014

Chi tiết vụ cô dâu Việt bị chồng Hàn Quốc bóp cổ chết

Yonhapnews TV đưa tin về cô dâu Việt bị sát hại.
Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, cô dâu Việt Nam bị người chồng Hàn Quốc bóp cổ cho đến chết tên là Nguyễn Thị Phượng, 27 tuổi.
Trước đó ngày 17/12, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc nhận được thông báo của Cảnh sát huyện Cheongdo, tỉnh Gyeongsangbuk, Hàn Quốc, về việc phát hiện cô dâu người Việt Nam bị sát hại.

Đại sứ quán đã liên hệ, phối hợp với Cảnh sát huyện Cheongdo, các cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc, cử đại diện đến địa phương nắm tình hình.

Chị Nguyễn Thị Phượng đã bị chồng là ông Lee Cheong Su, 42 tuổi, bóp cổ chết lúc 21h (giờ địa phương) ngày 16/12 tại nhà riêng ở xã Geumjeon, huyện Cheongdo, tỉnh Gyeongsangbuk, Hàn Quốc.

Chị Phượng kết hôn với ông Lee Cheong Su từ ngày 25/1/2006 cho đến nay và sinh sống tại Hàn Quốc cùng gia đình gồm bố mẹ chồng, con riêng của chồng nhưng chưa có con chung.

Cảnh sát địa phương cho biết nguyên nhân dẫn đến cái chết của chị Phượng là do gia đình bất hòa, xảy ra cãi vã, sau đó người chồng đã bóp cổ vợ cho đến chết.

Gia đình chị Phượng có bốn chị em gái và một em trai, trong bốn chị em gái thì có ba người lấy chồng và hiện đang cư trú tại Hàn Quốc. Chị Phượng là con gái thứ ba trong gia đình, hiện tại mẹ ruột của chị cũng đang sinh sống tại Hàn Quốc.

Bố chị Phượng là ông Nguyễn Đức Khoa, cư trú tại Hải Phòng, dự kiến cũng sẽ sớm sang Hàn Quốc để lo việc hậu sự.

Đại sứ quán và Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao Việt Nam đang hỗ trợ gia đình chị Phượng các thủ tục cần thiết và tiếp tục phối hợp chặt chẽ, đề nghị các cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của chị Phượng.

Ngày 18/12, Đại sứ quán cũng đã gửi công hàm tới Bộ Phụ nữ và Gia đình (Bộ Bình Đẳng giới) và đồng gửi các cơ quan hữu quan của Hàn Quốc (Phủ Tổng thống, Văn phòng Chủ tịch Quốc hội, Bộ Ngoại giao, Cơ quan Cảnh sát Quốc gia, Văn phòng tỉnh Gyeongsangbuk) để thông báo và yêu cầu có các biện pháp cần thiết xử lý vụ việc này cũng như để ngăn chặn các vụ việc tương tự xảy ra.

No comments :

Post a Comment

Hiện tượng “Dưa leo”


Mà các bạn cũng biết ở Việt Nam muốn nắm quyền hành cao thì phải là đảng viên, mà đảng viên theo chỉ thị 15 thì công an không đụng vô được. Nó giống như Thượng phương bảo kiếm của Bao Công đó các bạn! Vậy thì sao? Các bạn kết luận cho bản thân nhé.

Ảnh nghệ thuật : "Đường cong hoa sen”

Giữa sen và cơ thể xuân thì của thiếu nữ Việt có một điểm chung dễ nhận thấy, đó là những đường cong mềm mại, gợi cảm… Có thể cảm nhận rõ nét điều này qua những tác phẩm do họa sĩ / nhiếp ảnh gia Dương Quốc Định thực hiện: