Monday, December 1, 2014

Cẩn thận nhiễm sán, ký sinh trùng khi ăn các loại rau có thân ống

Ôi ôi, thấy thật ghê người.
Nhìn thôi là đã rụng rời chân tay…

Trong cọng rau salad xoong, khi lặt rau tách cọng, thấy bên có một loại giun sán, hay một loại ký sinh trùng không rõ, có thân màu đỏ làm tổ nhung nhúc ngo ngoe rất nhiều.

Nếu chúng ta vô ý chỉ vặt rau làm món rau sống trộn & sốt cà chua, mặc dù rửa sạch bên ngoài bằng thuốc tím, ngâm nước muối… chúng cũng vẫn sống. Nếu ta ăn vào coi như ta đã nuốt trọn vào bụng ngon lành.

Cẩn thận khi ăn các loại rau có thân ống mọc ở nước, mương, rãnh, ruộng nước, ao tù (rau muống, cần nước, ngổ, sà lách xoong v.v.) nhất là khi ta ăn sống, ăn gỏi, ăn tái (lẩu…), nấu chưa kỹ…

Vì vậy, ta nên tránh ăn sống, gỏi, tái (nhất là khi ăn lẩu), luộc nấu chưa chín… Nhất là các bạn thường ăn ở hàng quán, khâu rửa thường hay thiếu cẩn thận, vệ sinh còn nhiều hạn chế… thì nguy cơ tiềm ẩn là rất lớn.

Ta biết rằng, khi ta ăn uống gặp phải những loại sán, ký sinh trùng, và trứng sán chưa chết hẳn… thì trứng của chúng sẽ vào máu, máu đưa chúng đi khắp nơi và lên cả trên não.

Đến một lúc nào đó, các trứng này nở ra thành những con sán, sán lớn lên tạo thành búi, bám vào thành mạch máu gây nhiều nguy cơ tổn thương, nghẽn và làm tắc mạch, dẫn đến hậu quả khôn lường như tai biến mạch máu não …

(Hình mới chụp 15/04/12

No comments :

Post a Comment

Hiện tượng “Dưa leo”


Mà các bạn cũng biết ở Việt Nam muốn nắm quyền hành cao thì phải là đảng viên, mà đảng viên theo chỉ thị 15 thì công an không đụng vô được. Nó giống như Thượng phương bảo kiếm của Bao Công đó các bạn! Vậy thì sao? Các bạn kết luận cho bản thân nhé.

Ảnh nghệ thuật : "Đường cong hoa sen”

Giữa sen và cơ thể xuân thì của thiếu nữ Việt có một điểm chung dễ nhận thấy, đó là những đường cong mềm mại, gợi cảm… Có thể cảm nhận rõ nét điều này qua những tác phẩm do họa sĩ / nhiếp ảnh gia Dương Quốc Định thực hiện: