Friday, December 19, 2014

Cả gia đình cô gái xinh đẹp tan nát vì ma túy

Hoàng Thị Sáu - Võ Thị Hoàng Quý.
Chồng, con, vợ lần lượt vào tù
Võ Văn Lâm (sinh năm 1958, ở quận Hải Châu, Đà Nẵng) sa vào ma túy từ năm 1972 rồi lún sâu, sa lầy trong cạm bẫy của “cái chết trắng” từ đó. 

Thời gian này Lâm quen và kết hôn với Hoàng Thị Sáu (Cúc, sinh năm 1962). Đến năm 1984, Lâm được đưa đi cải tạo, cai nghiện tập trung tại Tiên Lãnh (Tiên Phước, Quảng Nam) với thời hạn 6 năm. Ra trại, Lâm về địa phương sống cùng vợ làm ăn nuôi con. 

Tuy nhiên, năm 2001, trong một đợt tấn công tội phạm, công an TP Đà Nẵng bắt quả tang Lâm đang bán ma túy cho một con nghiện. Lâm bị TAND TP Đà Nẵng tuyên phạt 13 năm tù, chấp hành án đến giữa năm 2012 thì được trở về địa phương. Tuy nhiên, khi trở về địa phương lần thứ 2 không lâu, Lâm tiếp tục được đưa lên Trung tâm 05-06 Đà Nẵng để cai nghiện tập trung. 

Trụ cột, “tấm gương” trong gia đình bị hoen ố, con trai Lâm (sinh năm 1984) cũng sa lưới pháp luật và bị kết án 7 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Chồng, con lần lượt vào tù, Sáu không lấy đó làm gương mà lại đi vào “vết xe đổ” ấy, bắt mối buôn bán “cái chết trắng”. Qua một thời gian theo dõi, công an quận Hải Châu đã lập Chuyên án 113M để đấu tranh với hành vi của Sáu.

Tối 26/12/2012, Đội cảnh sát điều tra tội về ma túy công an quận Hải Châu phối hợp với công an phường Bình Hiên bắt quả tang Sáu đang bán ma túy cho các con nghiện, thu giữ tang vật là 2,183 gam ma túy tổng hợp và nhiều dụng cụ dùng để phân chia ma túy.

Qua đấu tranh, Sáu khai nhận, do chồng và con đi tù nên dù biết mua bán chất ma túy là vi phạm pháp luật nhưng vẫn nhắm mắt làm liều mong lấy tiền chuộc lại sổ đỏ đang nằm trong ngân hàng. Với hành vi này, Sáu bị TAND quận Hải Châu tuyên phạt 8 năm 6 tháng tù, hiện đang chấp hành án.

Sự ly tán của gia đình Lâm, Sáu chưa dừng lại ở đó khi người con thứ 3 của họ là Võ Thị Hoàng Quý (20 tuổi) cũng sa lầy vào con đường buôn bán ma túy. 

Qua quá trình theo dõi, ngày 1/12, Đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy công an quận Hải Châu đã triệt xóa thành công điểm cung cấp ma túy do Quý cầm đầu và hiện đã ra các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam đối với Quý cùng 2 đồng phạm là Lê Hoàng Triều (18 tuổi ở phường Thuận Phước, Q. Hải Châu) và Ngô Thành Nhân (24 tuổi, ở Nam Cẩm Lệ, Đà Nẵng) để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Vợ ở tù, chồng sống chung với bồ nhí
Lại nói về Lâm, sau một thời gian cai nghiện ở Trung tâm 05-06, Lâm được trở về địa phương và tiếp tục sử dụng, mua bán trái phép chất ma túy. Hơn thế, qua những lần mua bán này, Lâm quen biết rồi chuyển đến sống chung với Trịnh Thị Thúy Hà (38 tuổi, ở phường Bình Thuận, quận Hải Châu) như vợ chồng. Chồng Hà cũng đang chấp hành bản án phạt tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Sau thời gian chung sống, Lâm - Hà có một con chung và cả hai đều được đưa vào “tầm ngắm” của lực lượng công an về hành vi mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy. 

Ngày 15/8, công an phường Bình Thuận mời Lâm lên thử test và kết quả dương tính với ma túy tổng hợp (hàng đá) nên ra quyết định xử phạt hành chính. Tiếp tục theo dõi, ngày 25/8, công an phường Bình Thuận, quận Hải Châu phối hợp với Đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy quận Hải Châu bắt quả tang Hà đang bán ma túy cho một con nghiện tại nhà. 

Qua kiểm tra, cơ quan điều tra còn thu giữ gần 20 gói ma túy tổng hợp. Con nghiện khai nhận, trước đó đã nhiều lần mua ma túy của Hà về sử dụng. Cùng thời điểm này, lực lượng công an cũng bắt quả tang Lâm đang cùng một đối tượng khác tổ chức sử dụng ma túy trong nhà Hà. Tuy nhiên, hiện Hà đang được tại ngoại vì nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi.

Võ Văn Lâm bị bắt quả tang khi đang sử dụng trái phép chất ma túy tại nhà tình nhân.
Đến ngày 17/9, công an phường Bình Thuận kiểm tra hành chính tại nơi ở của Lâm, thu giữ một gói tinh thể màu trắng. Theo khai nhận của Lâm, đây là số ma túy mua về để sử dụng và bán lại cho các con nghiện. 

Tuy nhiên, qua giám định thì số tinh thể này không chứa thành phần ma túy. Khi cơ quan công an triệu tập làm việc, Lâm vẫn “thật thà” khai nhận mục đích của mình là mua ma túy để bán lại, nhưng đã bị họ lừa nên mua phải “ma túy giả”. 

Trong lúc chờ cơ quan chức năng làm rõ sự việc thì Lâm bỏ đi. Ngày 28/11, khi Lâm có mặt tại địa phương, công an phường Bình Thuận tiếp tục mời lên thử test và kết quả lần này cũng cho dương tính với ma túy tổng hợp.

Sau nhiều lần vi phạm, công an phường Bình Thuận đã lập hồ sơ, kiến nghị UBND phường, UBND quận Hải Châu chuyển sang TAND quận Hải Châu xem xét, đưa đi cai nghiện bắt buộc theo quy định tại Nghị định 221. 

Hiện TAND quận Hải Châu đang xem xét và áp dụng biện pháp cai nghiện tập trung đối với Lâm trong thời gian tới.

No comments :

Post a Comment

Hiện tượng “Dưa leo”


Mà các bạn cũng biết ở Việt Nam muốn nắm quyền hành cao thì phải là đảng viên, mà đảng viên theo chỉ thị 15 thì công an không đụng vô được. Nó giống như Thượng phương bảo kiếm của Bao Công đó các bạn! Vậy thì sao? Các bạn kết luận cho bản thân nhé.

Ảnh nghệ thuật : "Đường cong hoa sen”

Giữa sen và cơ thể xuân thì của thiếu nữ Việt có một điểm chung dễ nhận thấy, đó là những đường cong mềm mại, gợi cảm… Có thể cảm nhận rõ nét điều này qua những tác phẩm do họa sĩ / nhiếp ảnh gia Dương Quốc Định thực hiện: