Friday, December 5, 2014

“Bóp vú” có thể ngăn sự tăng trưởng của tế bào ung thư

“Bóp vú” có thể làm ngăn sự tăng trưởng của các tế bào ung thưCác nhà chuyên môn đã tìm thấy là với một chút hành động mạnh bạo, có thể giúp ngăn cản sự tăng trưởng của các tế bào ung thư.

Theo các nhà chuyên môn thì “bóp mạnh” vào các chỗ có các tế bào ung thư, có thể giúp chúng trở lại tiến triển như những tế bào bình thường.

Các thí nghiệm tại phòng thí nghiệm cho thấy, một chút bóp mạnh hàng ngày có thể ngăn các tế bào ung thư vú phát triển.

Theo giáo sư Gautham Venugopalan, trưởng nhóm khảo cứu của trường đại học Berkeley ở California, Hoa Kỳ thì qua hàng thế kỷ qua, con người cũng đã biết những hành động gây lực có ảnh hưởng đến cơ thể. Cũng theo giáo sư Venugopalan thì khi chúng ta tập tạ, những bắp thịt tăng trưởng. Lực của trọng lực làm xương trở nên cứng rắn. Cũng như dùng lực để thay đổi sự tiến triển của các tế bào ung thư.

Trong phòng thí nghiệm, các nhà khảo cứu đã bơm những tế bào ung thư vào những chiếc vú giả, chứa chất silicone. Từ đó, hàng ngày các nhà khảo cứu đã dùng lực bóp những cái vú giả này, và nhận thấy là các tế bào ung thư chết dần.

Kết quả của cuộc khảo cứu này, vừa được công bố trong cuộc hội thảo thường niên của hiệp hội tế bào sinh học ( the American Society for Cell Bilogy) tại San Francisco.

Đây là một khảo cứu rất ứng dụng, có thể giúp cho người ta ngăn ngừa bệnh ung thư vú. Tuy nhiên nhiều quý vị liền bà đã có thắc mắc là nên “bóp vú” mạnh cỡ nào thì mới có hiệu quả?

(Theo báo The Guardian UK)

No comments :

Post a Comment

Hiện tượng “Dưa leo”


Mà các bạn cũng biết ở Việt Nam muốn nắm quyền hành cao thì phải là đảng viên, mà đảng viên theo chỉ thị 15 thì công an không đụng vô được. Nó giống như Thượng phương bảo kiếm của Bao Công đó các bạn! Vậy thì sao? Các bạn kết luận cho bản thân nhé.

Ảnh nghệ thuật : "Đường cong hoa sen”

Giữa sen và cơ thể xuân thì của thiếu nữ Việt có một điểm chung dễ nhận thấy, đó là những đường cong mềm mại, gợi cảm… Có thể cảm nhận rõ nét điều này qua những tác phẩm do họa sĩ / nhiếp ảnh gia Dương Quốc Định thực hiện: