Tuesday, December 2, 2014

Ăn các loại hạt, sống lâu hơn và mảnh mai hơn

Nhiều loại hạt
WESTMINSTER, CA (NV) - Một nghiên cứu về sức khỏe lớn nhất từ trước đến nay, do đại học Havard thực hiện, kết luận rằng những người ăn các loại hạt ít nhất 7 lần một tuần, sẽ giảm được nguy cơ tử vong do nhiều nguyên nhân, như ung thư và trụy tim.

Nhận xét đầu tiên các nhà nghiên cứu đưa ra là, đa số những người ưa thích ăn hạt cũng có khuynh hướng ăn uống và sinh hoạt lành mạnh hơn.

Tuy các nhà nghiên cứu hiện không biết đích xác tại sao các loại hạt lại giúp tăng cường sức khỏe, nhưng họ cho là có thể vì hạt có nhiều khoáng chất và chất dinh dưỡng khác có khả năng làm giảm cholesterol và giảm các loại viêm nhiễm khác.

Từ lâu, các loại hạt đã được xem là loại thức tốt cho tim, nhưng đây là nghiên cứu đầu tiên đi đến kết luận là việc ăn hạt giúp con người kéo dài tuổi thọ.
Cuộc nghiên cứu được thực hiện bằng cách theo dõi cách ăn uống và sức khỏe của 119,000 người, cả nam lẫn nữ, trong vòng 30 năm. Kết quả cho thấy những người ăn hạt hàng ngày có 20% ít có nguy cơ chết trong thời gian nghiên cứu so với những người không bao giờ ăn hạt. Những người ăn hạt ít thường xuyên hơn cũng có xác xuất giảm được nguy cơ tử vong, tỷ lệ lệ thuận với việc ăn nhiều hạt hay ít.

pistachios
Trong số những người ăn hạt hơn 7 lần mỗi tuần, nguy cơ chết vì bệnh tim giảm 29 phần trăm và nguy cơ chết vì bệnh ung thư giảm 11 phần trăm so với những người không bao giờ ăn hạt.

Các loại hạt được cho là có lợi cho sức khỏe gồm đậu phộng, hạnh nhân, pistachios, walnuts và nhiều loại hạt khác. Bất kể là ăn sống, rang hay luộc.

Vẫn theo các nhà nghiên cứu, ngoài việc kéo dài tuổi thọ, những người hay ăn hạt có thêm một lợi ích khác, đó là vóc dáng mảnh khảnh hơn.

"Người ta vẫn thường có quan niệm rằng ăn hạt nhiều sẽ bị mập, vì hạt có nhiều chất béo. Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy một điều ngược lại.” Tiến sĩ Ying Bao của bệnh viện phụ nữ tại Boston, lãnh đạo của nhóm nghiên cứu tại đại học Havard, nói.

Kết quả cuộc nghiên cứu này được công bố trên New England Journal of Medicine hôm thứ Năm. (H.G.)

No comments :

Post a Comment

Hiện tượng “Dưa leo”


Mà các bạn cũng biết ở Việt Nam muốn nắm quyền hành cao thì phải là đảng viên, mà đảng viên theo chỉ thị 15 thì công an không đụng vô được. Nó giống như Thượng phương bảo kiếm của Bao Công đó các bạn! Vậy thì sao? Các bạn kết luận cho bản thân nhé.

Ảnh nghệ thuật : "Đường cong hoa sen”

Giữa sen và cơ thể xuân thì của thiếu nữ Việt có một điểm chung dễ nhận thấy, đó là những đường cong mềm mại, gợi cảm… Có thể cảm nhận rõ nét điều này qua những tác phẩm do họa sĩ / nhiếp ảnh gia Dương Quốc Định thực hiện: